คุณสมบัติแบบไหนมัดใจนายจ้าง

 

คุณสมบัติแบบไหนมัดใจนายจ้าง

 

 

       ไม่ว่าคุณจะอยู่ฐานะผู้หางานที่ต้องการหางานได้โดยเร็ววัน หรือในฐานะคนทำงานที่ต้องการพัฒนาการทำงาน คุณควรทราบว่าคุณสมบัติใดบ้างที่ผู้ประกอบการหรือนายจ้างต้องการในปัจจุบัน จากคุณสมบัติต่อไปนี้หากใครมีครบทุกข้อ เชื่อได้ว่าหางานในฝันได้ไม่ยากและโอกาสเจริญก้าวหน้าก็มีมากเช่นกัน แต่หากมีไม่ครบก็ไม่เป็นไรค่ะ ของอย่างนี้เรียนรู้และฝึกฝนกันได้ไม่สายเกินไปค่ะ 

 

 • ทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ดีเยี่ยม คนแบบนี้อยู่ที่ไหนใคร ๆ ก็รู้สึกดีด้วย และเป็นคุณสมบัติพิเศษที่แม้เพิ่งได้พบปะกันครั้งแรก       ก็สามารถรู้สึกได้ คุณสมบัตินี้มีผลดีอย่างมากในวันสัมภาษณ์งาน เพราะจะทำให้ผู้สัมภาษณ์รู้สึกได้ว่า คุณเป็นมิตรและเข้ากับผู้อื่นได้ดี 
 • ไม่หวงความรู้ และยินดีที่จะแบ่งปันให้แก่ผู้อื่น คุณสมบัตินี้จะทำให้คุณเป็นคนเก่งที่น่าคบ มีเพื่อนมากมาย เจ้านายชื่นชอบ       เพราะคุณไม่เห็นแก่ตัวไม่กลัวว่าใครจะเก่งเกินหน้าเกินตา 
 • มีความสามารถในการบริหารจัดการได้ดี คุณสมบัตินี้เป็นจุดเริ่มต้น ของความเป็นผู้นำ หากคุณสามารถบริหารจัดการงานในมือของตนเองได้ดีคุณก็จะได้รับมอบหมายให้บริหารจัดการงานของผู้อื่นต่อไป นั่นคือโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้น และได้ทำงานบริหารมากขึ้น 
 • มีบุคลิกของผู้นำ คุณสมบัตินี้ดูได้เบื้องต้นจากมาดของคุณ ตั้งแต่คุณก้าวเข้าห้องสัมภาษณ์งาน ผู้นำที่ดีต้องมีความมั่นใจ พูดจาฉะฉานน่าเชื่อถือมีความคิดริเริ่ม คิดอย่างเป็นระบบ และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี เป็นต้น 
 • มีความซื่อสัตย์ ยุติธรรม ต้องเป็นทั้งคนเก่งและคนดี ต้องทำงาน โดยปราศจากอคติ ไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก มีความสุจริต             ทั้งต่อตนเองและผู้อื่นเพราะคนดีย่อมจะนำพาแต่สิ่งดี ๆ มาสู่องค์กรและนำพา องค์กรไปสู่ความสำเร็จ
 • มีวิสัยทัศน์และมีเป้าหมายเดียวกับองค์กร ไม่ว่าองค์กรไหน ต่างก็ต้องการคนที่เหมาะกับองค์กร หากคุณเป็นคนมองการณ์ไกล และมีเป้าหมายเดียวกับองค์กร จงแสดงออกมาให้นายจ้างเห็น 
 • มีความเป็นมืออาชีพ คนที่เป็นมืออาชีพไม่เพียงทำงานเต็มศักยภาพที่มี แต่ยังทำงานเกินความคาดหวังเสมอ เพราะมีความมุ่งมั่น     ในความเป็นเลิศและสมบูรณ์ของทุก ๆ งานที่ทำ 
 • มีอารมณ์ขัน เพราะรอยยิ้มและเสียงหัวเราะช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ ขึ้นได้ในที่ทำงาน คนที่มีอารมณ์ขันทำให้คนรอบข้างมีความสุขและทำงานร่วมกันอย่างมีความสุข 
 • มีความกระตืนรือร้น และมองโลกในแง่ดี ความกระตือรือร้นเป็น คุณสมบัติที่จะทำให้คุณเรียนรู้งานได้ไว ทำงานได้เร็ว ส่วนการมองโลก ในแง่ดีจะทำให้คุณมีทัศนคติที่ดีต่อสิ่งต่าง ๆ สามารถทำงานอย่างมีความสุข และสำเร็จลงได้ด้วยดี 
 • มีทักษะการเจรจาต่อรอง ผู้ประกอบการต้องการคนทำงานที่สามารถสร้างความได้เปรียบให้กับองค์กรได้ หรืออย่างน้อยคือได้ประโยชน์ด้วยกันทั้งสองฝ่าย ไม่ยอมตกเป็นรองผู้อื่น เพราะฉะนั้นทักษะในเรื่องการเจรจาต่อรอง จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นายจ้างต้องการ 
 • ตัดสินใจได้ทันเวลา ในช่วงเวลาที่คับขัน คนที่กล้าตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด เป็นคุณสมบัติที่สำคัญของคนทำงาน ที่จะก้าวขึ้น      สู่ตำแหน่งที่สูงขึ้นและมีความรับผิดชอบมากขึ้นในอนาคต 

 

       รู้อย่างนี้แล้ว คนทำงานทั้งหลายคงต้องรีบกระตุ้นตนเองกันหน่อย เพิ่มพูนทักษะและคุณสมบัติที่เรายังขาดไปค่ะ 

 

 

 

 

Credit : th.jobsdb.com

Post By : www.Lionjob.com

 287
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์