เคล็ดลับสู่การเลื่อนตำแหน่งอย่างภาคภูมิใจ

 

เคล็ดลับสู่การเลื่อนตำแหน่งอย่างภาคภูมิใจ 

 

 

ขั้นแรก : วางแผนสายอาชีพของตัวเอง

 

       เริ่ม ต้นง่ายๆ ด้วยการสำรวจตัวเองว่าคุณมีความพร้อมมากแค่ไหนที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง ความสามารถหรือจุดแข็งของคุณในด้านใดบ้างที่จะเป็นปัจจัยสำคัญในการนำพาตัว เองให้ได้รับการเลื่อนตำแหน่ง รวมถึงข้อที่ควรปรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้ตัวคุณพร้อมกับการรับตำแหน่ง หน้าที่ที่สูงขึ้น

 

       ที่ สำคัญไปกว่าการสำรวจตนเอง คุณควรจะมีเป้าหมายในสายอาชีพที่ชัดเจนว่าคุณต้องการได้รับการเลื่อนตำแหน่ง หน้าที่ไปอยู่ที่ส่วนใดขององค์กร (หากคุณยังไม่รู้ว่าคุณจะเติบโตในสายอาชีพอย่างไร ลองปรึกษาหัวหน้างานของคุณ อย่างน้อยที่สุด คุณก็จะได้รู้ถึงความคาดหวังในผลการทำงานของคุณจากหัวหน้างานที่ชัดเจน)

 

       การสำรวจ มองเห็นจุดแข็ง-จุดอ่อนของตัวเองอาจจะดูเป็นเรื่องธรรมดา แต่มันจำเป็นมากสำหรับนำไปวางแผนพัฒนาด้านความรู้ ทักษะ และความสามารถเพื่อความพร้อมกับการรับตำแหน่งหน้าที่ที่สูงขึ้นไป

 

ขั้นที่ 2 : สร้างทัศนคติที่ดีต่อการทำงาน

 

       คุณ เชื่อไหมว่า คนทุกคนที่ประสบความสำเร็จในการทำงานและได้เลื่อนตำแหน่ง เขามีความภาคภูมิใจ ใส่ความรักในงานทุกงานที่เขาทำไม่ว่างานนั้นๆ จะเป็นงานที่เล็กน้อยเพียงใดก็ตาม เพราะเชื่อว่าผลงานของเขาจะส่งผลต่อความสำเร็จของหน่วยงาน แผนก หรือแม้กระทั่ง

ความสำเร็จขององค์กร

 

       พวกเขาเหล่านั้นไม่เคยปฏิเสธงานที่ได้รับมอบหมาย พวกเขามองว่าการได้รับงานใหม่ๆ เพิ่มเติมนั้นไม่ใช่งานหนักหรือเรื่องที่น่าเบื่อ แต่มันเป็นโอกาสวิเศษที่พวกเขาจะได้แสดงความสามารถ เชื่อเถอะว่าหัวหน้างานของคุณรับรู้ได้ถึงทัศนคติที่ดีในการทำงานของคุณตลอด เวลา ถึงแม้ว่าหัวหน้างานจะไม่เคยเอ่ยปากบอกคุณเลยก็ตาม

 

ขั้นที่ 3 : ทำมากกว่าดีที่สุด

 

       เคล็ดไม่ลับ และไม่ยากในการทำงานเพื่อให้ได้รับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งก็คือ คุณต้องรู้บทบาทหน้าที่ของตนเอง และทำบทบาทหน้าที่นั้นให้ดีที่สุด และเมื่อทำงานของคุณเองสำเร็จแล้ว คุณต้องไม่นั่งรอให้งานเข้ามาหา แต่ต้องอาสาเข้าทำงาน แม้ว่างานนั้นจะเป็นงานของเพื่อนร่วมงานคนอื่น รวมไปถึงการใส่ใจ สร้างสรรค์แนวทางการทำงานใดๆ ก็ตามที่ทำให้ผลงานดีขึ้น บอกได้เลยว่า หัวหน้างานร้อยทั้งร้อยชอบลูกน้องที่ช่วยแก้ไขปัญหา และนำพาผลสำเร็จมาสู่ทีมงานคุณต้องไม่ลืมว่าเมื่อหน่วยงานหรือองค์กรประสบ ความสำเร็จ นั่นก็คือคุณที่

ประสบความสำเร็จด้วย เพราะหากหน่วยงานหรือองค์กรของคุณไม่บรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ นั่นคือผลงานสุดยอดของคุณที่สู้อุตส่าห์ทำมา มันแทบจะไม่มีความหมายอะไรเลย

 

 

 

 

Credit : www.m2fjob.com

Post By : www.Lionjob.com

 280
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์