อยากทำงานต่างประเทศไม่ยากอย่างที่คิด

 

อยากทำงานต่างประเทศไม่ยากอย่างที่คิด

 

 

       ปัจจุบัน นี้คนไทยจำนวนมาก เลือกที่จะไปทำงานในต่างแดน เพราะเชื่อในโอกาสความก้าวหน้า ความสำเร็จและผลตอบแทนที่สูง แต่

คนไทยส่วนใหญ่นั้น ให้การเอาใจใส่ในการศึกษาเกี่ยวกับรายละเอียดของประเทศที่จะไปน้อยมาก ส่วนมากจะได้ยินมาจากเพื่อน เพื่อนของเพื่อน ญาติพี่น้อง หรือแม้แต่จากนายจ้างเอง การให้ความสำคัญและศึกษาเกี่ยวกับตัวงาน และประเทศที่จะไปนั้น เป็นสิ่งสำคัญต่ออนาคตของตัวเราเองอย่างมาก บริษัทแมนพาวเวอร์จึงมีข้อคิดและเกร็ดความรู้มาฝาก

 

       1. ศึกษาตัวงานและบริษัทที่เราสมัครไปหรือที่นายจ้างเสนอมาอย่างละเอียด เราสามารถค้นคว้าหาข้อมูลได้จากทางอินเตอร์เน็ต

สถานฑูต หรือบริษัทจัดหางาน เช่น บริษัทแมนพาวเวอร์ เป็นต้น

 

       2. เข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญของตัวงาน ตลาดของงาน ผลตอบแทนที่จะได้รับ และสวัสดิการ และการคุ้มครองแรงงานไทยในต่างแดน จากผลสำรวจ หรือสถิติของสำนักงานบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศประจำปี 2554 นั้น ประเทศส่วนใหญ่ที่ต้องการแรงงานไทยมากที่สุด คือประเทศใต้หวัน อยู่ที่ประมาณ 43% ส่วนในแถบตะวันออกกลาง ความต้องการของตลาดงานส่วนใหญ่นั้นจะเป็นในส่วนของการบริการ เช่น ร้านอาหาร, โรงแรม, รีสอร์ท, สปา และสถานความงาม ในทางกลับกัน มีคนไทยจำนวนไม่น้อย เลือกที่จะเดินทางไปทำงานในแถบประเทศเอเชียเช่น ใต้หวัน, สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฮ่องกง, ยุโรปตะวันตก และอเมริกา เพราะเชื่อมั่นในสิทธิความเท่าเทียมกัน สิทธิมนุษยชน และสิทธิคุ้มครองแรงงาน

 

       3. ภาษาเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั่นคือ ภาษาอังกฤษ เพราะภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากล ที่มีการใช้มากกว่า 100 ประเทศ

ทั่วโลก ดังนั้น การเรียนรู้ และให้ความเอาใจใส่ภาษานั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะภาษานั้น ถือได้ว่า เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของการต่อรองเงินเดือนหรือการเข้าทำงานก็ว่าได้ หรือพูดได้อีกว่า ยิ่งพูดได้หลายภาษา โอกาสหางานก็ง่ายขึ้น เงินเดือนก็สูงขึ้น และโอกาสที่จะได้ไปทำงานในต่างแดนก็เพิ่มขึ้นด้วย

 

       ถ้า คุณสามารถนำเกร็ดความรู้ที่เรานำมาฝากไปปฏิบัติได้ การวางแผนและการเตรียมตัวก็จะง่ายมากขึ้น นี่เป็นแค่เกร็ดความรู้ส่วนหนึ่งในการเตรียมตัวสู่อนาคตการทำงานในโลกกว้าง

 

 

 

 

Credit : www.m2fjob.com

Post By : www.Lionjob.com

 217
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์