9 วิธี สู่ความสำเร็จในการทำงาน

 

9 วิธี สู่ความสำเร็จในการทำงาน 

 

 

       ไม่ ว่าจะยังทำงานอยู่ที่เก่าหรือย้ายไปทำงานที่ใหม่ หนุ่มๆ สาวๆ ก็สามารถทำงานแบบคนไฟแรงที่เทใจให้กับงานอันเป็นที่รักได้ทั้งนั้น วันนี้มีเคล็ดลับ 9 ข้อง่ายๆ ลองทำดู รับรองว่าการทำงานทุกอย่างประสบความสำเร็จแน่นอน

 

มีทัศนคติบวก

 

       แค่ รู้จักมองโลกในแง่ดี ก็เหมือนกับว่าคุณได้รับชัยชนะไปแล้วกับทุกเรื่องในทุกๆ สถานการณ์ ไม่ว่า จะเจอปัญหาหนักแค่ไหนก็ยังยิ้มได้ เชื่อเถอะว่า ไม่ว่าประตูข้างหน้าจะปิดไว้แน่นหนาแค่ไหน ก็ยังมีทางเปิดเข้าไปได้

 

จำรายละเอียดเพื่อนร่วมงาน

 

       มิตรภาพ ที่งดงามและยั่งยืน เริ่มต้น จากการเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน นอกจาก จำชื่อเพื่อนร่วมงานให้ได้ทุกคนแล้ว สิ่งที่ควรจำได้ คือ

รายละเอียดพื้นฐานเกี่ยว กับตัวเขา เช่น ความชอบ/ไม่ชอบ ความสนใจส่วนตัว งานอดิเรก และสไตล์ของแต่ละคน เป็นต้น แต่อย่าถึงขั้นเป็นสายสืบรู้ลึก รู้จริงทุกเรื่องจนเกินไป เพราะอันนั้นก็น่ากลัวเกินไปนะ

 

กล้าที่จะแตกต่าง

 

       ความ แตกต่างจะมีคุณค่าขึ้นมาได้ หากความต่างนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่จะทำให้คุณดูเท่หรือแปลกอย่างเดียวเท่า นั้น เหมือนกับที่

สตีฟ จ็อบส์ อุทิศ ชีวิตตนเองให้กับการคิดนอกกรอบ กล้าที่จะคิดและลงมือทำเป็นคนทำงานไฟแรงมากกว่าที่จะย่ำอยู่กับที่ หรือติดอยู่กับระบบเดิมๆ ตลอดไป

 

ใส่ใจในการแต่งตัว

 

       เหตุผล ที่ควรแต่งตัวให้ดูดีอยู่เสมอ นอกจากจะสะท้อนภาพลักษณ์ รสนิยมและความพิถีพิถันแล้ว ถ้าวันหนึ่งหัวหน้าเรียกพบหรือลูกค้า

คนสำคัญมาหาแบบไม่ทันตั้งตัว ไปพบ แบบปอนๆ คงไม่สู้ดี อย่างน้อยสาวๆ มีรองเท้าส้นสูงคู่เก่งหรือเสื้อสูทตัวเนี้ยบ ส่วนหนุ่มๆ ก็อย่าลืมสูทเป็นทางการหรือเนกไทเส้นสวย ประจำที่โต๊ะทำงานไว้บ้าง

 

เลี่ยงเรื่องซุบซิบ

 

       ไม่ ว่าใครจะดราม่าใส่คุณ แฉเรื่องไม่ดีของเพื่อนร่วมงานให้ฟังมากแค่ไหน สิ่งที่คุณควรทำคือ ฟังหูไว้หู และไม่ควร เข้าไปยุ่งเกี่ยว

(โดยเฉพาะไม่ควรเชื่อ สนิทใจจนเกิดอคติ และเอาไปเม้าท์ต่อ) ไม่งั้นคุณก็อาจจะกลายเป็นเครื่องมือการให้ร้ายได้

 

เป็นทีมสปิริต

 

       งาน แทบทุกอย่างต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างเพื่อนร่วมงาน ตั้งแต่ระดับที่เล็กที่สุดไปจนถึงใหญ่ที่สุด รู้จักให้เกียรติ กล่าวชื่นชม หรือให้เครดิต ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ความคิดของคนอื่น เมื่อคุณจริงใจไม่ยึดเอาความดีความชอบมาเป็นของตนเองแต่เพียงผู้เดียว แล้ว อย่างนี้เพื่อนร่วมงานจะไม่รักคุณได้อย่างไร

 

ไม่อายที่จะถามและขอความช่วยเหลือ

 

       ไม่ มีใครเก่งมาตั้งแต่เกิด อย่ามัวแต่ถือตนว่าเหนือกว่าผู้อื่น เก่งไปซะทุกเรื่องอยู่เลย กล้าในเรื่องที่ควร อย่างการถามในสิ่งที่ไม่รู้หรือขอความช่วยเหลือ คำแนะนำจากผู้อื่น ดีกว่าที่จะทำงานไปแบบผิดๆ มั่วๆ ซึ่งส่งผลต่อเพื่อนร่วมงานคน อื่นๆ แล้วทีนี้จะอายหนักกว่าเดิมนะ

 

ประหยัดทรัพยากร

 

       พอ เห็นว่าไม่ใช่บ้านตัวเอง ไม่ต้อง จ่ายค่าน้ำค่าไฟ ก็ใช้กันอย่างเต็มที่ ซึ่งไม่ยุติธรรมต่อนายจ้างเลย (เป็นคุณเอง ก็คงไม่ปลื้มเหมือนกัน) ปิดแอร์ ปิดไฟ เมื่อเลิกใช้ หรือช่วยกันเป็นหู เป็นตา พบอุปกรณ์ชำรุดก็รีบแจ้งซ่อม คิดซะว่านอกจากจะช่วยโลกแล้ว ยังช่วยเหลือบริษัทอีกด้วย เผื่อว่าถ้ารายจ่ายลดลงไปได้ คุณอาจได้โบนัสกลับมาก็ได้นะ

 

ใช้เทคโนโลยีให้เหมาะกับงาน

 

       ข้อ เด่นของคนรุ่นใหม่ คือ เติบโตมาในยุคเทคโนโลยี เราสามารถใช้ แกดเจ็ต อินเทอร์เน็ต และฟังก์ชั่น ต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ได้อย่างสบายมือ ดังนั้นแทนที่จะชำนาญแค่การแชทเอ็มเอสเอ็น เม้นเฟสบุ๊ค หรือเล่นเกม ก็เลือกใช้ให้เป็นประโยชน์กับงาน เช่น การคำนวณรายรับรายจ่ายประจำปีในโปรแกรมเอ็กเซล การหาข้อมูลอ้างอิง ในอินเทอร์เน็ต การใช้โปรแกรมพรีเซนเทชั่นอันทันสมัย หรือการส่งงานทางอีเมล์แทนจดหมาย

 

 

 

 

Credit : www.m2fjob.com

Post By : www.Lionjob.com

 268
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์