การจัดการกับประวัติส่วนตัวในกรณีขาดวุฒิการศึกษาที่เป็นทางการ

 

การจัดการกับประวัติส่วนตัวในกรณีขาดวุฒิการศึกษาที่เป็นทางการ

 

 

       มักจะเป็นปัญหาเสมอสำหรับผู้สมัครที่ขาดวุฒิการศึกษาอย่างเป็นทางการ แต่ที่เห็นบ่อยๆ ก็คงเป็นกรณีผู้สมัครที่กำลังจะจบการศึกษา หรือ จบการศึกษาแล้วแต่ยังไม่ได้วุฒิการศึกษาอย่างเป็นทางการ เราอาจต้องอธิบายในประวัติของเราด้วยว่า ขบวนการวุฒิการศึกษาของเรากำลังดำเนินการอยู่ในช่วงไหนแล้ว จะได้รับวุฒิการศึกษาอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ แต่ในกรณีที่บางบริษัทที่ต้องเข้มงวดกับวุฒิการศึกษา ต้องแสดงหลักฐานความเป็นมาจริงๆ เราก็สามารถติดต่อกับสำนักงานฝ่ายทะเบียนของสถานศึกษาของเราเพื่อขอใบรับรองวุฒิแทนวุฒิการศึกษาตัวจริงที่ยังไม่ออกให้เป็นทางการได้ 

 

       สิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมวุฒิการศึกษาของเราได้คือ เกียรติประวัติการศึกษา เช่น ใบประกาศของเกียรตินิยมอันดับต่างๆ, ใบประกาศทดสอบทักษะต่างๆ เช่น ภาษาอังกฤษ, คอมพิวเตอร์ เป็นต้น ความสำเร็จของการทำโครงการต่างๆ, กิจกรรมเสริมต่างๆ ที่มีส่วนร่วมเพื่อ

ส่วนรวม และสังคม เป็นต้น จะเป็นตัวเสริมให้เห็นถึงบุคลิก วิสัยทัศน์ ทัศนคติ และแนวความคิดของผู้สมัครเป็นอย่างดี และเป็นจุดขายในการพิจารณาการจ้างเป็นอย่างดี เพราะบางทีนายจ้างไม่ได้ดูแค่ความสามารถในการทำงานอย่างเดียว ต้องดูหลายมุมประกอบกันด้วยว่าผู้สมัครสามารถพัฒนาได้อีกหลายด้านหรือเปล่า และสามารถเติบโตได้ในองค์กรอย่างยั่งยืนหรือไม่ เป็นต้น 

 

       แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เราไม่ควรให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับการศึกษา หรือ ปลอมแปลงวุฒิการศึกษาเพราะถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย อาจโดนจับ ตรวจสอบ เสียค่าปรับ และจำคุก เสียอนาคตไปด้วย และที่สำคัญจะทำให้เห็นว่าวิสัยทัศน์ และทัศนคติของคุณเป็นคนที่ไม่

ตรงไปตรงมา เมื่อมีประวัติที่ไม่ดีมาแล้วอาจทำให้สมัครงานที่อื่นๆ ได้ยากยิ่งขึ้น เพราะทุกบริษัทฯ โดยเฉพาะองค์ใหญ่จะมีการตรวจเช็คประวัติอาชญากรรมด้วยก่อนการเริ่มงาน 

 

       ท้ายสุดนี้ก็จะฝากไว้ว่า ถ้าเราแสดงให้ลุกค้าเห็นศักยภาพ ความจริงใจ ความมุ่งมัน พยายาม และพร้อมที่จะพัฒนาเปลี่ยนแปลงกับโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องได้ แล้วโอกาสที่เราจะได้งานที่ต้องการก็ไม่ใช่เรื่องยาก 

 

 

 

 

Credit : www.m2fjob.com

Post By : www.Lionjob.com

 214
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์