สมุดบันทึกการสมัครงาน (คัมภีร์ประจำตัว.....)

 

       เมื่อคุณได้ลงสนามหางานจริง และเลือกใช้ช่องทางต่างๆ เพื่อสมัครงานตามที่ต้องการแล้ว  สิ่งที่ขอแนะนำอีกอย่างให้คุณมีไว้คือ  สมุดบันทึกการสมัครงาน  ถ้าคุณไม่มีสมุดเปล่า  อาจต้องหาซื้อมาสักเล่ม  ไม่ต้องใหญ่หรือหนามาก  เพราะคุณคงไม่ใช้เวลาในการหางานมากนักหรอก  (ถ้าคุณอ่านหนังสือเล่มนี้จบ) 

 

 

สมุดบันทึกการสมัครงาน

 

 

       “สมุดบันทึกการสมัครงาน”  เป็นเหมือนคัมภีร์ที่ติดตัวคุณไปทุกที่ที่เกี่ยวข้องกับการสมัครงาน  ข้อมูลหลักๆ ในนั้นคือ

 

       ตารางการสมัครงาน  : ตำแหน่งงาน  บริษัท  ช่องทาง  และวันที่คุณสมัคร        

 

       ตารางการนัดสัมภาษณ์งาน  :  ตำแหน่งงาน  บริษัท  เวลานัดหมาย  สถานที่  ชื่อผู้ติดต่อ  หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อกลับ  และวันที่คุณได้รับการนัดหมาย        

 

       ตารางการสัมภาษณ์งาน  :  ตำแหน่งงาน  บริษัท  เวลานัดหมาย  สถานที่  ชื่อผู้ติดต่อกลับ  เงินเดือนที่ต่อรองไว้  และวันเวลาที่คุณไปสัมภาษณ์งาน        

 

       รายชื่อ  ที่อยู่  หมายเลขโทรศัพท์  E-mail  Address  ของบริษัทที่คุณสนใจสมัครงาน  แต่ยังไม่ได้สมัคร        

 

       ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่างๆ เกี่ยวกับการสมัครงานที่คุณได้รับทราบมา  ไม่ว่าจาก Campus  Visit  คู่มือการหางาน  อินเทอร์เน็ต  หรือบุคคลอื่นๆ  เขียนไว้เป็นหมวดหมู่  เปิดหาง่ายเมื่อต้องการใช้        

 

       คัมภีร์เล่มนี้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครงานของคุณไว้หมด คุณสมบัติคงไม่ยิ่งหย่อนกว่า  Smart  Card  มากนัก......อยากใช้ข้อมูลอะไร  มันจะเรียงหน้าสลอนออกมาให้คุณเห็น  คุณจะรู้ว่าได้สมัครงานที่ไหนไว้บ้าง  เมื่อถูกเรียกสัมภาษณ์  จะได้ไม่งงและสับสนว่าบริษัทไหน  ตำแหน่งอะไร  เมื่อไหร่  เชื่อเถอะ  ถึงเวลานั้นคุณสมัครไปแล้วไม่น้อยกว่า 20 บริษัท แน่นอน  ซึ่งถ้าไม่ได้จดไว้  รับรอง

ไก่ตาแตกเป็นอย่างไร  วันนั้นคุณจะได้รู้จักเสียที.....        

 

       “สมุดบันทึกการสมัครงาน”  ควรเก็บไว้ในแฟ้มเดียวกับหลักฐานประกอบอื่นๆ  ที่คุณต้องนำติดตัวเสมอเมื่อไปสมัครงาน  สรุปแล้วในแฟ้มมหัศจรรย์นี้ต้องมี  หลักฐานประกอบการสมัครงานที่ถ่ายเอกสารไว้คลิปรวมเป็นชุด  ใบสมัครงานต้นแบบ  รูปถ่าย  เครื่องเขียน  และพระเอกของเรา  “สมุดบันทึกการสมัครงาน”  เช็คดูให้แน่ใจว่า  ทุกอย่างในแฟ้มอยู่ครบก่อนออกปฏิบัติการ  แฟ้มนี้ไม่ใช่กระเป๋าโดเรมอนที่

โนบิตะอย่างคุณจะนั่งไทม์แมชีนกลับไปหยิบของที่ลืมได้ง่ายๆ        เมื่อพร้อมอย่างนี้แล้ว  คุณจะรู้สึกอุ่นใจ  มั่นใจมากขึ้นทุกครั้งที่ต้องออกลุยภาคสนาม ในขณะที่โอกาส “พลาด” ของคุณกลับน้อยลง

 

 

 

 

Credit : กลยุทธ์เด็ด คว้างานดี ชีวิตนี้ไม่มีเตะฝุ่น โดย ปนัฎดา สังข์แก้ว

Post By : www.Lionjob.com

 276
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์