งานแบบไหนที่ใช่คุณ

 

งานแบบไหนที่ใช่คุณ

 

 

       มีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่าคนในโลกนั้น แบ่งออกได้เป็น 6 กลุ่ม ตามลักษณะความสนใจในกิจกรรมต่าง ๆ คุณละเป็นแบบไหน ถ้ารู้แล้วคำตอบนั้นคือตัวแทนของงานที่เหมาะกับคุณ 

 

       กลุ่มที่ 1 นักปฏิบัติ คนกลุ่มนี้ได้แก่พวกนักกีฬาหรือพวกฝักใฝ่ในเครื่องจักรกล พวกเขาจะ ปลอดโปร่งใจมากหากได้ทำงานกับวัตถุ ต้นไม้ หรือสัตว์ ซึ่งไม่มีความซับซ้อนทางอารมณ์ และชอบ งานกลางแจ้งมากกว่างานที่ต้องอุดอู้อยู่ในห้อง

 

       กลุ่มที่ 2 นักสำรวจ คนกลุ่มนี้ชอบการสำรวจ ศึกษา ค้นคว้า วิเคราะห์ ประเมิน และแก้ปัญหา โลกของเขาไม่มีอะไรหยุดนิ่งอยู่กับที่ ความแปลกใหม่และสิ่งที่ดีกว่าคือสิ่งที่ทำให้เขาตื่นเต้นได้มากที่สุด 

 

       กลุ่มที่ 3 นักสร้างสรรค์ คนกลุ่มนี้มีความสามารถทางศิลปะ ชอบคิดริเริ่มในสิ่งใหม่ โดยอาศัยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ชอบทำงานในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีกฎเกณฑ์ เคร่งครัดและเห็นความเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในโลก

 

       กลุ่มที่ 4 นักสังคมสงเคราะห์ คนกลุ่มนี้ขอบทำงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับผู้คน ไม่ว่าจะเป็นการให้ ความรู้ข้อมูล ทำหน้าที่ฝึกอบรม ให้

ความช่วยเหลือ หรือรักษาพยาบาล พวกเขามีทักษะดีในการสื่อสาร และสมาคม ความสุขของพวกเขาอยู่ที่ความรู้สึกมีประโยชน์ต่อผู้อื่น

 

       กลุ่มที่ 5 นักบริหาร คนกลุ่มนี้ชอบทำงานกับผู้อื่นในลักษณะของการมีอิทธิพลเนือกว่า เพื่อชักจูง กระตุ้น เป็นผู้นำ และจัดการนำกลุ่มคนไปสู่เป้าหมายเดียวกัน เช่นผลกำไรขององค์กร 

 

       กลุ่มที่ 6 นักสถิติ คนกลุ่มนี้ชอบอยู่กับข้อมูล ตัวเลข และรายละเอียดยิบย่อยที่ต้องการความถี่ถ้วน และจดจ่อ 

พวกเขาทำงานได้ดีโดยไม่นึกรำคาญต่อคำสั่งที่เป็นขั้นตอนโดยละเอียดของผู้อื่น

 

 

 

 

Credit : thaijobcenter.com

Post By : www.Lionjob.com

 287
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์