ข้อควรปฏิบัติขณะที่รอสัมภาษณ์

 

ข้อควรปฏิบัติขณะที่รอสัมภาษณ์

 

 

       - ควรนั่งให้เรียบร้อย อย่าส่งเสียงดัง อย่าเดินไปเดินมา ควรนั่งรอในบริเวณที่บริษัทจัดให้นั่ง

 

       - สำรวจการแต่งตัวให้เรียบร้อย อย่าพับแขนเสื้อ

 

       - ในขณะที่รอการสัมภาษณ์อย่าแสดงกริยามารยาทที่ไม่พอใจ

 

       - ไม่ควรนำญาติพี่น้อง ผู้ปกครอง พ่อ แม่ เพื่อนๆ หรือแฟนไปด้วย เพราะบริษัทจะมองว่าคุณไม่มีความสามารถแม้จะมาสมัครงานหรือมาสัมภาษณ์ด้วยตัวเอง เขาจะมองว่าคุณไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง มีความกลัวอย่าลืมว่าคุณไม่ใช่เด็กนักเรียนแล้วที่จะมีผู้ปกครอง หรือ

ญาติพี่น้องจะต้องคอยช่วยเหลืออยู่ตลอด

 

       - อย่านำอาหารเครื่องดื่มเข้าไปในห้องสัมภาษณ์ด้วย

 

       - บุคลิกภาพคุณควรที่จะพัฒนาเรื่องบุคลิกภาพของคุณอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาก่อนที่จะเข้าไปสัมภาษณ์ด้วยซ้ำไป ผู้สัมภาษณ์จะให้คะแนนคุณเริ่มตั้งแต่เขาได้เห็นคุณครั้งแรก จนวาระสุดท้ายที่คุณออกจากบริษัทเขาการเดินของคุณต้องคล่องแคล่วว่องไว อย่าเชื่องช้า

อย่าทำอาการเหงาหงอยเป็นอันขาด การเดินการนั่งต้องสง่าผ่าเผย กริยาท่าทางต้องสุขุมเยือกเย็น อย่าแสดงอาการหงุดหงิดออกมาให้เห็นในขณะที่รอการสัมภาษณ์อย่าแสดงกริยามารยาทที่ไม่พอใจการสอบถามข้อมูลต่างๆต้องพูดอย่างมีสัมาคารวะ พูดจาไพเราะห์มีหางเสียงด้วยทำใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา อย่าบึ้งตึงเหมือนโกรธใครมา

 

       - คุณควรให้ความเคารพสถานที่ทำงานของเขาด้วย อย่าลืมว่าฝ่าย HRกำลังจ้องมองคุณอยู่นับแต่คุณเดินก้าวแรกเข้าไปในบริษัทคุณต้องรู้จักสำรวมตัวเองต้องระมัดระวังการวางตัวให้ดีต้องรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตนมีสัมมาคารวะไม่ควรส่งเสียงดังเพราะจะทำให้เป็นการรบกวนสมาธิการทำงานของพนักงานเขาคุณควรจะปิดสัญญาณโทรศัพท์มือถืออย่าลืมว่าคุณกำลังจะเข้ารับการสัมภาษณ์ควรจะมีสมาธิอย่างแน่วแน่เพราะงานที่ดีคืออนาคตของตัวคุณเองควรหลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์มือถือภายในที่ทำงานของเขาเรื่องเร่งด่วนของคุณค่อยสะสางภายหลัง

 

 

 

 

Credit : คุณวิโรจน์ เย็นสวัสดิ์

Post By : www.Lionjob.com

 255
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์