จะทำอย่างไรให้ผู้สมัครสนใจประกาศรับสมัครงานบนเว็บของคุณ

 

จะทำอย่างไรให้ผู้สมัครสนใจประกาศรับสมัครงานบนเว็บของคุณ

 

 

       ถึงแม้ปัจจุบันจะมี เว็บไซด์บริการประกาศรับสมัครงานมากมาย  จนกระทั่งทำให้การรับสมัครงานทางอินเตอร์เน็ต เป็นเครื่องมือหนึ่งในการหาคนของชาว HR ไปเสียแล้ว เพราะประหยัด สะดวก  และคัดผู้สมัครมาได้ระดับหนึ่งว่า ต้องมีความสามารถด้านคอมพิวเตอร์อยู่บ้าง

แต่ก็ยังได้ยินเสียงบ่นว่า "ไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่เลย"มาลองดูกันว่าควรจะทำอย่างไรประกาศงานบนเว็บถึงจะ "ได้ผล" ดึงดูดใหผู้สมัครมองและกรอกข้อมูล กับประกาศของเรา

 

โดยหลักทั่วไปแล้ว ก็ค่อนข้างเหมือนกับประกาศรับสมัครทางหนังสือพิมพ์ ก็คือ

 

  1. ให้ข้อมูลที่น่าสนใจของบริษัท เพื่อบอกให้ผู้สมัครทราบว่า "ทำไมเขาควรจะสนใจบริษัทนี้" ถ้าจะให้ดี ข้อความควรสั้นกระชับ ได้ใจความ หากมีข้อความยาว ควรแบ่งเป็นช่วง ๆ เพื่อให้อ่านง่าย
  2. ให้ Job Description ของตำแหน่งอย่างคร่าว ๆ และปรับปรุงให้คนทั่วไปอ่านเข้าใจ ข้อความที่ยาวเกินไปจะทำให้ผู้อ่านหมดความสนใจ
  3. ทำหน้าตาประกาศให้สะดุดตา เพราะประกาศรับสมัครงานนั้นก็เหมือนโชว์รูมของคุณ การจัดหน้าร้านให้สวยงามย่อมสามารถกระตุ้นความสนใจของผู้พบเห็นได้เป็นธรรมดา
  4. ปรับปรุงข้อมูลของบริษัทให้ทันสมัยอยู่เสมอ รวมถึงรูปแบบด้วย เพื่อให้คนเข้ามาดูไม่รู้สึกว่ากำลังดู "ของเก่า" ให้แน่ใจว่าคุณได้ตรวจสอบ แก้ไขข้อความ และรูปแบบของประกาศของคุณบ่อย ๆ
  5. ตรวจสอบว่าอีเมล์ที่คุณให้ไว้ถูกต้อง และติดต่อได้จริง รวมถึงการลิงค์มาที่เว็บไซด์ของคุณด้วย
  6. หากเป็นไปได้ควรระบุช่วงเงินเดือนไปด้วย แทนที่จะเขียนว่า "ค่าตอบแทนตามประสบการณ์" เพราะผู้อ่านจะได้รับทราบข้อมูลที่ชัดเจน และตัดสินใจได้ง่ายว่าจะสมัครหรือไม่

 

       เพียงแค่นี้ก็น่าจะประกันได้ระดับหนึ่งว่า การประกาศรับสมัครงานทางอินเตอร์เน็ตของคุณจะได้ผลมากขึ้น....

 

 

 

 

Credit : th.jobsdb.com

Post By : www.Lionjob.com

 244
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์