สมัครงานวิธีไหนเป็นที่นิยมที่สุดในปัจจุบัน

 

 

 

       โดยทั่วไปมีวิธีสมัครงานดังต่อไปนี้ 

 

       สมัครงานด้วยตัวเอง (Walk in) เป็นวิธีที่เสียค่าใช้จ่ายในการหางานมากที่สุด เสียเวลามากที่สุดเป็นวิธี การหางานแบบเดิมๆ ในสมัยก่อนที่ยังไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้กันอย่างแพร่หลายการ สมัครงานวิธีนี้คุณต้องเสียเวลาเดิน ทางออกจากบ้าน ต้องผจญกับปัญหารถติด ในหนึ่งวันคุณอาจจะสมัครงานได้เพียงที่เดียว ถ้าระยะทางการสมัคร งานห่างไกลกันอาจมีคนที่เลือกใช้วิธีนี้อยู่เพราะคาดว่ามีโอกาสได้รับการ สัมภาษณ์ทันทีซึ่งในความเป็นจริงโอกาสที่ คุณจะได้รับการสัมภาษณ์โดยทันทีนั้นน้อยมากเพราะบริษัทต่างๆ ต้องใช้เวลาในการพิจารณาคัดเลือก

ใบสมัครงานที่เขาต้องการเสียก่อน และอีกอย่างเขาต้องทำการนัดผู้ที่จะทำการสัมภาษณ์เสียก่อน คงไม่มีผู้บริหารบริษัทไหนมานั่งคอยสัมภาษณ์งานคุณแน่ๆ 

 

       สมัครงานทางจดหมาย วิธีนี้ยังมีคนเลือกใช้แต่ไม่มากนักเมื่อเปรียบเทียบกับการสมัครงานทาง อินเตอร์เน็ต ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายมากกว่าวิธีการสมัครงานด้วยตัวเอง แต่ยังไม่สะดวกและรวดเร็วที่สุด 

 

       สมัครงานทางอินเตอร์เน็ตหรือการสมัครงานทาง Email ด้วยความเจริญของโลกข้อมูลข่าวสารอินเตอร์ เน็ต ได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตของคนมากขึ้นทุกวันแม้กระทั่งการหางาน การสมัครงาน เป็นวิธีที่นิยมเพิ่ม ขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบันนี้ เหตุผลที่ต้องสมัครงานทางอินเตอร์เน็ต

 

       - สะดวกที่สุด 

       - รวดเร็วที่สุด 

       - ง่ายที่สุด 

       - ค่าใช้จ่ายถูกที่สุด 

       - หางานได้ตรงใจที่สุด 

       - หางานได้ดีที่สุด 

       - มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

 

 

 

Credit : www.m2fjob.com

Post By : www.Lionjob.com

 342
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์