วิธีการคิดอย่างสร้างสรรค์

 

วิธีการคิดอย่างสร้างสรรค์

 

 

วิธีการคิดอย่างสร้างสรรค์

 

       1. เชื่อว่าเราทำได้  เมื่อคุณเชื่อว่าสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นไปได้ จิตใจของคุณจะหาหนทางที่จะทำขึ้น เพราะเชื่อว่ามีทางเปิดไปสู่คำตอบ  

ลบคำว่า  “ เป็นไปไม่ได้”   “ใช้ไม่ได้ผล”   “ทำไม่ได้”  “ไม่มีประโยชน์ที่จะลอง”  ออกจากความคิดและคำพูดของคุณ

 

       2. อย่าให้ความคิดดั้งเดิมทำให้จิตใจคุณเป็นอัมพาต  ยอมรับความคิดใหม่ๆ ทดลองและลองแนวทางใหม่ เป็นคนหัวก้าวหน้าในสิ่งที่คุณทำ

 

       3. ถามตัวเองทุกวันว่า “ เราจะทำให้ดีขึ้นได้อย่างไร?”  ไม่มีข้อจำกัดในการปรับปรุงตัวเองเมื่อคุณถามตัวเองว่า  “ เราจะทำให้ดีขึ้นได้อย่างไร?”  คำตอบจะปรากฏขึ้น ลองแล้วคอยดูผล

 

       4. ถามตัวเองว่า “เราจะทำให้มากขึ้นได้อย่างไร?”  ความสามารถในการทำงานเป็นสภาวะของจิตใจ การถามตัวเองด้วยคำถามนี้จะส่งสัญญาณให้จิตใจคุณทำงาน หาวิธีตัดทอนงานที่ไม่จำเป็นต่างๆ ออก องค์ประกอบร่วมของความสำเร็จในธุรกิจก็คือคุณทำให้ดีขึ้น (ปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์) และทำในสิ่งที่คุณทำให้มากขึ้น (เพิ่มปริมาณของผลผลิต)

 

       5. ฝึกถามและฟัง  ถามและฟังแล้วคุณจะได้รับวัตถุดิบที่จะใช้ในการตัดสินใจที่ถูกต้อง จำไว้ว่าคนส่วนใหญ่ผูกขาดการฟัง คนส่วนเล็กผูกขาดการพูด

 

       6. เปิดใจของคุณ  ให้จิตใจของคุณได้รับการกระตุ้น สังสรรค์กับคนที่ช่วยให้คุณคิดถึงความคิดใหม่ๆ วิธีการใหม่ๆ ในการทำสิ่งต่างๆ คลุกคลีกับคนที่อยู่ในอาชีพอื่น

 

 

 

 

Credit : จากหนังสือThe Magic Of Thinking Big  คิดใหญ่ไม่คิดเล็ก โดย David j.Schwartz:ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร 

Post By : www.Lionjob.com

 421
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์