บริษัทจัดหางาน (Recruitment Agency) ช่วยคุณหางานได้จริงหรือ?

 

 

 

 

มีช่องทางในการหางานอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยลดภาระในการหางานให้คุณอย่างมากมาย นั่นก็คือ Recruitment Agency

 

       ปัจจุบันนี้การหางานนั้นต้องใช้ทั้งความสามารถ แรงกาย และแรงใจเป็นอย่างมากเพื่อที่จะไปแข่งขันกับคู่แข่งคนอื่นๆ ที่กำลังต้องการงานเช่นเดียวกับคุณ แต่คุณรู้หรือไม่ ว่ายังมีช่องทางในการหางานอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยลดภาระในการหางานให้คุณอย่างมากมาย นั่นก็คือ Recruitment Agency นั่นเอง

 

       บริษัทจัดหางาน (Recruitment Agency) ก็คือ บริษัทที่ทำหน้าที่เป็นนายหน้า คอยจัดหาบุคลากรที่มีความสามารถ ให้แก่บริษัทต่างๆที่ต้องการ หรือก็คือ บริษัทจัดหางานนั่นเอง ซึ่งการมาสมัครงานกับ Recruitment Agency นั้นมีข้อดีดังต่อไปนี้ คือ

 

       1. Recruitment Agency มีตำแหน่งงานมากมายหลากหลาย

 

       ให้เลือกสมัครทำไมบริษัทต่างๆ ต้องใช้RecruitmentAgency ทั้งๆ ที่มี HR ที่หลายๆ บริษัท ใช้บริการ Recruitment เนื่องจากสองเหตุผลหลักๆ ประการแรกคือRecruitmentAgency จะมีศักยภาพในการเข้าถึงกลุ่มของคนหางานมากกว่าการที่บริษัทประกาศรับสมัครเอง โอกาสที่จะได้คนที่มีคุณสมบัติตามที่บริษัทต้องการก็จะมากกว่าด้วย (เมื่อมีคนมาสัมภาษณ์งานมาก บริษัทก็มีโอกาสเลือกคนที่ดีที่สุดได้) อีกเหตุผลหนึ่งคือ Recruitment จะช่วยคัดคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้สมัคร รวมถึงมีการทำการทดสอบเบื้องต้นอยู่แล้ว ซึ่งช่วยลดเวลาในการคัดเลือกใบสมัครที่คุณสมบัติไม่ตรงตามที่ต้องการออก และบริษัทก็ไม่ต้องเสียเวลาในการติดต่อผู้สมัครเพื่อเรียกสัมภาษณ์เองด้วย สรุปคือบริษัทหลายๆ ที่ยอมจ่ายเงิน เพื่ออำนวยความสะดวกและลดขั้นตอนในการคัดเลือกคน ดังนั้นการสมัครงานกับ Agency  คุณได้งานแน่ถ้าคุณสมบัติถึง 

 

       2. ทำอย่างไรถึงได้งานจาก Recruitment Agency 

 

       อันดับแรก..เลือก Recruitment Agency ที่น่าเชื่อถือ(แนะนำ recruitment ขนาดใหญ่หน่อย เพราะจะมีงานมากมายตามสาขาต่างๆ) ลองหาข้อมูลดีๆ แต่ละบริษัทก็จะมีกลุ่มลูกค้าต่างกันบางที่กลุ่มลูกค้า คือ บริษัทที่เน้นหาคนตำแหน่งสายวิศวะ บางที่เน้นสายบัญชี ฯลฯ ex. บริษัท Manpower มีตำแหน่งต่างๆแยกตามสายงานและประสบการณ์ให้ผู้สมัครค้นหาตำแหน่งที่เหมาะกับสายงานได้เลย

 

       3. ความสะดวกสบายและได้งานตามเงื่อนไขในฝันด้วยที่ปรึกษาประจำส่วนตัว 

 

       ในขั้นตอนนี้ผู้สมัครสามารถระบุงานที่อยากทำ 3-4 ตำแหน่ง บริเวณที่สนใจจะทำงาน เงื่อนไขต่างๆ ในการทำงาน เช่น ไม่ทำงานวันเสาร์ อยากทำอะไร ไม่อยากทำอะไร อยากได้อะไรแบบไหน ก็สามารถระบุไปได้ เพื่อที่เวลาที่ปรึกษาหาตำแหน่งงานที่เหมาะสมให้เรา เขาก็จะเลือกงานที่ตรงกับคุณสมบัติและความต้องการของเราได้อย่างถูกต้องถ้าคุณเป็นคนที่กำลังมองหางานอยู่ ลองสมัครงานไปทาง Recruitment Agency สักที่หนึ่ง เพียงเท่านี้โอกาสที่คุณจะได้งานที่คุณต้องการก็อยู่ไม่ไกลแล้ว

 

 

 

 

Credit : m2fjob.com

Post By : www.Lionjob.com

 292
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์