พนักงานใน Apple Store เจออะไรในวันแรกของการทำงาน?

 

พนักงานใน Apple Store เจออะไรในวันแรกของการทำงาน?

       จากหนังสือประสบการณ์ Apple ได้มีการกล่าวถึงพนักงานบริการใน Apple Store ว่า เป็นพนักงานที่มีรูปแบบการให้บริการที่ดีและแตกต่างจากร้านอื่นๆ โดยพนักงานบริการของ Apple Store สร้าความประทับใจให้กับลูกค้าหรือผู้ที่ย่างก้าวเข้าไปในร้านถึงจะซื้อหรือไม่ซื้อสินค้าก็ตาม

       เมื่อสังเกตุดูแล้วเราอาจจะสงสัยว่า Apple มีการปลูกฝังแนวคิดอย่างไรที่ทำให้พนักงานบริการไม่รีบปิดยอดขาย (ในหนังสือ ประสบการณ์ Apple กล่าวว่า พนักงานขายของ Apple ไม่ได้รับค่า Commission) และอีกอย่างอาจจะเป็นการได้รับแรงบันดาลใจจาก Note ที่ Apple จะมอบให้กับพนักงานในวันแรกที่เข้ามาทำงาน โดยมีข้อความดังนี้

 

 

       มีเส้นบางๆ คั่นกลางระหว่างงานทั่วๆ ไปและงานที่เปรียบเสมือนชีวิตของคุณ มันคืองานที่คุณยอมเหนื่อยยากลำบากกายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ มันคืองานที่คุณจะไม่ยอมอ่อนข้อให้กับอะไรก็ตามที่ผ่านเข้ามา งานที่คุณพร้อมจะยอมสละช่วงเวลาสุดสัปดาห์เพื่อทุ่มเทให้กับมันอย่างเต็มที่

       คุณสามารถทำงานลักษณะนี้ได้ที่บริษัท Apple ของเรา ผู้คนที่มาร่วมงานกับเราไม่ได้มาที่นี่เพียงเพื่อจะทำงานให้ผ่านพ้นไปในแต่ละวัน แต่พวกเขามาที่นี่เพื่อที่จะอุทิศจิตวิญญาณเพื่อทำงานอย่างสุดกำลังความสามารถของพวกเขาเอง ยังมีอีกหลายสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าซึ่งคุณไม่สามารถบันดาลให้เกิดขึ้นได้ในสถานที่แห่งอื่นอีกแล้ว

 

ยินดีต้อนรับสู่บริษัท Apple

 

 

 

 

Credit : ป๋าเอก TechXcite , Techxcite.com

Post By : เต้นส์

 404
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์