ภาพลักษณ์ที่เป็นคุณ

 

     ผู้ที่ประสบความสำเร็จเชื่อว่า ความสำเร็จมาจากการมีผลประโยชน์ร่วมกัน ความสัมพัธนธ์กันมากที่สุดเท่าที่ทำได้ เพราะทักษะทางเทคนิคและความรู้ทางธุรกิจ การสิ่อสารและภาพลักษณ์ของการสร้างความประทับใจครั้งแรก ก็จะเป็นความประทับใจครั้งต่อไปของคนที่คุณพบเจอ

 

อะไรคือการสร้างภาพลักษณ์แบบมืออาชีพ?

     เมื่อคุณต้องแนะนำตัวคุณเอง เป็นขั้นตอนแรกของการติดต่อเพื่อผลประโยชน์ร่วมกันเรียนรู้เกี่ยวกับการรู้จักผู้คนแบบเปิดเผย เพราะส่วนมากผู้คนส่วนมากมักจะตัดสินเพื่อนใหม่ ภายใน 30  วินาทีแรก ใช้เวลา 2 นาทีเพื่อทำความรู้จัก การสร้างความประทับใจที่ดี ไม่ควรใช้เวลานานเกินไป

 

     วิจัยของ Dr. Albert Mehrabian ที่ UCLA แสดงให้เห็นถึง เมื่อเราพยายามที่จะถ่ายทอดการสื่อความหมายผ่านการสื่อสารกับคนอื่นๆ ส่วนใหญ่ เราจะถ่ายทอดผ่าน การพูด ตลอดจนน้ำเสียงและการแสดงสีหน้า เขาศึกษาและทำให้เห็นว่า 37% ของการสร้างความประทับใจครั้งแรก มาจากการคุยทางโทรศัพท์ ตัวเลขจะเพิ่มขึ้นจนถึง 80% หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับที่ปรึกษาด่านการสื่อสาร

 

 

4 เรื่องที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และการแนะนำตัวเองอย่างมืออาชีพ

  • การแสดงตัว
  • ปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคล
  • บันทึกปฎิกิริยาที่เกิดขึ้น
  • แผนการติดต่อ

 

คำแนะนำจากมืออาชีพ

     คำแนะนำมาตรฐานที่กำหนดโดยผู้ให้คำปรึกษาและผู้จัดการให้กับผู้ที่ต้องการที่จะก้าวหน้าในอาชีพของพวกเขา เช่น จะสอนแต่งตัวให้เหมาะสำหรับงานที่คุณต้องการ แม้วันที่แต่งตัวสบายขึ้นสำหรับงานนี้ เขาจะสอนให้คุณแต่งตัวให้ดูดี และมีภาพลักษณ์ที่ดี เขาจะทำให้คุณแตกต่างจากเพื่อนร่วมงาน ลดความกังวลกับบุคลิคของคุณ เพื่อความสำเร็จในอนาคต 

 

พูดคุยกับกลุ่มเพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ของคุณ

     คุณรู้หรือไม่ว่าการศึกษาได้แสดงให้เห็นว่าผู้คนจำนวนมากเรียก กลัวที่จะพูดในที่สาธารณะ แต่พูดในที่สาธารณะนำเสนอในที่ประชุมและการพูดฉะฉานในกลุ่มเล็กเปิดโอกาศความสามารถหรับการแสดงผลงานของคุณมากกว่าโอกาสอื่น ๆ

 

โครงการ การเขียนภาพลักษณ์อย่างมืออาชีพ

     คุณนำเสนอตัวเองผ่านทางรายงานที่เป็นลายลักษณ์อักษร, อีเมล์, จดหมายและรูปแบบอื่นๆ ของการสื่อสารที่เป็นลายลักษณ์อักษรเป็น ไปยังที่ทำงานหรือชุมชนของคุณ ด้วยจดหมายอีเมล, สนทนา, การส่งข้อความและการโพสต์ไปยังเครือข่ายทางสังคมลอย่างไม่เป็นทางการ  นั่นเป็นความผิดพลาดของภาพมืออาชีพของคุณ 

 

     เครื่องมือสื่อสารเหล่านี้ที่ทำงานเป็นเครื่องมือการสื่อสารที่เป็นทางการและเป็นมืออาชีพและควรมีลักษณะการสื่อสารอย่างเป็นทางการ ในอีเมลตัวอย่างเช่นเริ่มต้นด้วยคำทักทาย, ปิด (นับถือ) และลายเซ็นที่มีชื่อของคุณ, แผนก, งานที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์

 

การพูดในที่ประชุม

     การสื่อสารที่เป็นลายลักษณ์อักษรและการปรากฏตัวจะส่งผลให้โอกาสมากขึ้นสำหรับเครือข่าย คือการสร้างเครือข่ายมืออาชีพที่ให้บริการความสัมพันธ์ร่วมกันเพื่อวัตถุประสงค์ในการช่วยให้ทั้งสองฝ่ายได้รับเป้าหมาย ภาพและการสื่อสารของคุณมีความสำคัญในการประสบความสำเร็จก้าวหน้าเครือข่ายของคุณ

 

     คนมักจะสร้างเครือข่ายวิชาชีพทางการ แต่ความสนใจในปีที่ผ่านมามีความสำคัญกับระบบการสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนและเพื่อนของเพื่อน อธิบายคนที่รู้คนอื่นๆ เป็นตัวเชื่อมต่อและเขาเชื่อว่าการเชื่อมต่อกับการอำนวยความสะดวกมากของผู้คนที่ทำงานร่วมกันได้กับคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ที่เชื่อมโยงธุรกิจของงานแนะนำร้านอาหารหรือหนังสือที่ดีในการอ่าน, การเชื่อมต่อที่ช่วยให้คนอื่นๆ ได้รับสิ่งที่พวกเขาต้องการโดยการเชื่อมต่อคนที่ไม่รู้จักกัน นี้ยังเป็นวิธีการที่คุณสร้างเครือข่ายมืออาชีพ

 

     ทรัพยากรเหล่านี้ควรจัดหาบุคคลที่กำลังมองหาโอกาสในการสร้างเครือข่ายข้อมูลพื้นฐานที่เป็นประโยชน์ ถ้าคุณได้รับการพัฒนาภาพลักษณ์อย่างมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จผ่านการเขียนและพูดการสื่อสาร เชื่อว่าทรัพยากรเหล่านี้จะช่วยคุณได้ทุกที่ที่คุณต้องการไป

 

 

 

 

Credit : กัญญาพัชร อินนั่งแท่น

Post By : Susan M. Heathfield

 457
ผู้เข้าชม

โปรโมชั่น

ลูกค้า สมัครสมาชิกวันนี้ ได้สิทธิ์ลงประกาศตำแหน่งงาน ฟรี 1 เดือน
ผู้ประกอบการที่ประกาศรับสมัครงานผ่าน Lionjob.com จะได้รับสิทธิพิเศษห้องพักวิมานน้ำ รีสอร์ทตาม Package ที่เลือก
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์