เทคนิคหางานให้ได้งานแบบเร่งด่วน

เทคนิคหางานให้ได้งานแบบเร่งด่วน

 

เทคนิคหางานให้ได้งานแบบเร่งด่วน

 

 

       เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะต้องเคยประสบกับปัญหาที่จะทำให้ต้องเปลี่ยนงาน ไม่ว่าจะเป็น ปัจจัยเชิงเหตุผล (ความก้าวหน้า, สถานที่ทำงาน, เงินเดือน, วัฒนธรรมองค์กร) หรือปัจจัยเชิงอารมณ์ (ความภูมิใจในองค์กร, วิสัยทัศน์องค์กร, หัวหน้า, ปัญหาส่วนบุคคล) เมื่อเจอกับปัญหาต่างๆ อาจจะทำให้ต้องตัดสินใจที่จะเปลี่ยนงานโดยเป็นการเปลี่ยนงานอย่างเร่งด่วน ซึ่งการที่เราจะหางานให้ได้แบบเร่งด่วนนั้นเราจะต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังนี้

 

1. รู้ว่าตัวเราเองสนใจสิ่งใด

 

       ติดวิเคราะห์ว่าความรู้ความสามารถและทักษะที่ตัวเองมีจากประสบการณ์การทำงานที่ผ่านๆ มา  เรื่องนี้นับว่าสำคัญมาก  เพราะมันจะทำให้คุณรู้ว่างานแบบไหนที่จะเหมาะกับความเป็นคุณมากที่สุด เมื่อรู้แล้วก็คิดดูอีกทีว่า  ทักษะไหนที่คุณมีและไปใช้งานไหนได้บ้าง หาจุดอ่อน

จุดแข็งของตัวเองให้พบ จะทำให้ช่วยฆ่าเวลาในการหางานได้รวดเร็วขึ้น 

 

2. พยายามลุยหางานจากที่ต่างๆ

 

       ไม่ว่าจะเป็นทาง Website สมัครงานหรือทาง Search Engine พยายามใช้ Keywords ที่สอดคล้องกับงานที่คุณมองหาอยู่ รวมไปถึงสถานที่ทำงานที่คุณต้องการจะทำงานด้วย หรืออาจจะค้นคว้าจากทางหนังสือพิมพ์ ประกาศหางานบนหนังสือและนิตรสารต่างๆ หรือแม้แต่

การใช้บริการ Recruiter ชั้นนำ เช่น Manpower คุณลองติดต่อแล้วหรือยัง

 

3. สร้างความน่าเชื่อถือในตัวคุณเอง

 

       การเขียน Resume หรือการสร้างประวัติของตัวเอง ก็คือการสร้าง Brand ของตัวคุณเองขึ้นมา สร้าง Profile ของคุณขึ้นมาไว้ที่ Website หางานชั้นนำต่างๆ โดย Resume ที่ดีต้องสั้นและกระชับ ไม่เกินหนึ่งหน้ากระดาษ คุณลองนึกถ้าคุณเป็นผู้จัดการฝ่ายบุคคลแล้วคุณต้องมา

นั่งอ่าน Resume ขนาดสี่หน้า วันละร้อยฉบับ แน่นอนคุณคงจะไม่อ่าน Profiles นั้น แล้วจะข้ามไปอ่านของ Candidate อื่นทันที

 

4. ติดต่อและหาข้อมูลทุกช่องทางที่จะช่วยคุณได้

 

       พยายามติดต่อหาคนที่คุณรู้จักให้มากที่สุด  ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนคุณ ,เพื่อนของเพื่อนคุณ ,ญาติพี่น้อง ,หรือคนที่คุณรู้จักจากหน้าที่การงาน ฯลฯ  หาโอกาสไปพบปะพูดคุยกับคนเหล่านี้ เผื่อเขาเหล่านี้จะได้แนะนำในสิ่งที่คุณสนใจ

 

5. หาจุดเด่นให้ต้องตากรรมการ

 

       หากคุณคิดว่าทักษะไหนในงานที่เจ้านายใหม่ของคุณมองหาอยู่  เน้นจุดนั้นในจดหมายสมัครงานไปเลย  การที่คุณไม่มีประสบการณ์

ในสายงานนั้นๆ  ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่มีคุณสมบัติในการทำงานดังกล่าว  ใครจะรู้คุณสมบัติที่คุณมีในงานเดิมอาจจะช่วยเสริมส่งให้ทำงานใหม่ได้ดียิ่งขึ้น

 

6. เตรียมใจกับเงินเดือนที่ (อาจจะ) ลดลงหรือไม่ได้ตามที่คาดหวัง

 

       การหางานแบบเร่งด่วน  นั้นหมายถึง  การหางานแบบที่อาจจะถูกใจหรือไม่ถูกใจเราทั้งหมด  งานที่ถูกใจทำแล้วมีความสุขแต่อาจจะได้ค่าตอบแทนน้อย  ลองมองในอีกแง่ว่า  การที่คุณมีความสุขเท่าไหร่โอกาสที่จะประสบความสำเร็จในงานก็จะมีมากเท่านั้น  แล้วอย่างนี้เงินทอง

ที่ว่าจะไปไหนเสีย

 

 

 

 

Credit : m2fjob.com

Post By : www.Lionjob.com

 378
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์