เคล็ดไม่ลับสำหรับการหางาน สำหรับเด็กนอก!!!

เคล็ดไม่ลับสำหรับการหางาน สำหรับเด็กนอก!!!

 

 

 

 

       หากคุณเป็นคนที่เรียนจบจากต่างประเทศหรือทำงานที่ต่างประเทศมานาน และสนใจจะกลับมาทำงานที่ประเทศไทย แล้วไม่รู้จะเริ่มอย่างไร

 

       หากคุณเป็นคนที่เรียนจบจากต่างประเทศหรือทำงานที่ต่างประเทศมานาน และสนใจจะกลับมาทำงานที่ประเทศไทย แล้วไม่รู้จะเริ่มอย่างไร เตรียมตัวอย่างไรดี มีเคล็ดไม่ลับมาบอกกันสำหรับการหางานในประเทศไทยง่ายๆ ที่สามารถหางานได้ตรงตามความต้องการ

 

  • หาความชอบและความถนัดว่าชอบทำงานประเภทไหน ลักษณะงานที่อยากจะทำ ความสะดวกของการเดืนทางไปทำงาน ถ้าหากคุณสามารถหาคำตอบเหล่านี้ได้ จะช่วยให้คุณหางานได้ตรงกับความต้องการของคุณ

 

  • หาข้อมูลต่างๆ ของตำแหน่งงานและบริษัทที่สนใจ จากแหล่งข้อมูลต่างๆ เช่น สืบค้นจากอินเตอร์เน็ต ถามเพื่อนๆ หรือคนรู้จักที่ทำงานอยู่ในองค์กรหรือตำแหน่งที่สนใจ ตัวแทนองค์กรจัดหางานให้อย่าง Manpower ก็เป็นหนึ่งช่องทางที่คุณจะได้งานตรงตามทักษะและประสบการณ์งานที่เคยทำ เป็นต้น

 

  • การเตรียมเอกสารสำหรับการสมัครงาน โดยเฉพาะประวัติ(Resume) ของคุณซึ่งจะเป็นหน้าต่างบานแรกที่ทำให้คุณกับบริษัทรู้จักกันในเบื้องต้น ดังนั้นคุณควรที่จะใส่ข้อมูลที่เป็นความจริง จัดรูปแบบให้อ่านเขาใจได้ง่าย และอย่าลืมใส่ตำแหน่งที่คุณกำลังหาเข้าไปด้วย ส่วนเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน และวุฒิบัตรต่างๆ สแกนและถ่ายสำเนาเตรียมให้พร้อม

 

  • หลังจากที่คุณสมัครงานกับทางบริษัทเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนที่สำคัญคือ การเตรียมสัมภาษณ์งาน นอกจากที่คุณจะต้องเตรียมเสื้อผ้า หน้าผม ให้พร้อมแล้วการเตรียมตัวตอบคำถามก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันจะแสดงถึงทัศนคติต่าง แล้วถ้าคุณเคยเรียนหรือทำงานจากเมืองนอกมาก่อน สิ่งที่บริษัทคาดหวังจากคุณคือทักษะทางด้านภาษา ซึ่งแน่นอนว่าเป็นของถนัดของคุณ แต่ห้ามประมาทเพราะเวลาบริษัทเลือกผู้สมัครจะมีปัจจัยหลายๆ อย่างไม่ใช่แค่ภาษาเพียงอย่างเดียว

 

  • ในขณะสัมภาษณ์เราควรจะพูดในสิ่งที่เป็นความจริงและใส่ความเป็นตัวตนคุณเข้าไปด้วย และแสดงให้เห็นความสามารถของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถหางานที่ใช่และชอบได้อย่างง่ายดายในประเทศไทย และขอให้ทุกคนโชคดีได้ทำงานที่ตัวเองอยากทำอย่างแท้จริง

 

 

 

 

Credit : m2fjob.com

Post By : www.Lionjob.com

 455
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์