ระวังถูกหลอกก่อนได้งาน

ระวังถูกหลอกก่อนได้งาน

 

 

 

 

คุณอาจถูกหลอกได้ ถ้าบริษัทเหล่านั้นมีการอบรมก่อนได้งาน

 

      ในช่วงที่เศรษฐกิจทรุด หลายบริษัทเลิกจ้างพนักงานการเป็นเบือ และมีแนวโน้มจะมากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงนักศึกษาจบใหม่ที่ตะลอนๆ หางานทำ ความอยากได้งานกลายเป็นหนทางให้พวกมารสังคมที่เอารัดเอาเปรียบนำมาใช้ประโยชน์หลอกต้มตุ๋นคนว่างงาน ด้วยรูปแบบการต้มตุ๋นหลายวิธีด้วยกัน

 

      แชร์สมัครงาน ช่วงนี้ฮิตมากเป็นพิเศษ พวกนี้ทำกันเป็นขบวนการด้วยการชักชวนกันเป็นทอดๆ ให้นำเงินมาร่วมหุ้นหรือร่วมทุนไม่มากมาย ไม่ต้องเหนื่อยมาก แล้วจะได้ผลประโยชน์ตอบแทนอย่างงามรู้ป้องกัน จำไว้ว่ารายได้งามง่ายๆ แบบนี้มีน้อยมาก ฉะนั้นอย่าหลงเชื่อคำชวนกล่าวอ้างที่เกินจริง และต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนหลวมตัวสมัครงาน

 

      Work and Travel เรียนไปทำงานไปในต่างแดน หลายคนอยากไปหาประสบการณ์ ฝึกภาษา แต่โดนหลอกกันก็มาก โดยเฉพาะช่วงปิดเทอมมีมากเป็นพิเศษ ทั้งในอเมริกาและออสเตรเลีย เช่น หลอกไปทำงานใช้แรงงาน ไม่ใช่งานที่ได้ฝึกภาษาตามที่ตกลงกัน หนำซ้ำยังถูกกดค่าแรงด้วย โดยพวกนี้จะออกบูธรับสมัครเวลาที่ภาครัฐจัดงานนัดพบแรงงานรู้ป้องกัน อย่าหลวมตัวสมัครโดยไม่เก็บข้อมูลของบริษัทเหล่านี้ให้รอบด้าน นำเอกสารโบรชัวร์ต่างๆ ของบริษัท ไปจนถึงรายชื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบสถานะของบริษัทอีกครั้งกับกรมจัดหาแรงงาน รวมถึงตำแหน่งงานที่มีอยู่จริงด้วย

 

      อบรมก่อนแล้วได้งาน อันนี้ก็พบเห็นกันบ่อยๆ ประเภทให้จ่ายเงินเข้าอบรมก่อน อ้างว่าเพื่อเพิ่มความเป็นมืออาชีพ แล้วรับปากว่าจะมีงานรองรับชัวร์รู้ป้องกัน หากบริษัทไหนอ้างว่าต้องมีการอบรมก่อนแล้วเรียกเก็บค่าอบรมในทันที หรือให้เข้าอบรมก่อนแล้วหักจากเงินเดือนในภายหลัง มั่นใจได้ว่าคุณกำลังถูกหลอกแน่ๆ ทางที่ดีอย่าสมัครงานบริษัทนั้นจะปลอดภัยกว่า

 

      หลอกให้ซื้อของ เดี๋ยวนี้คนอยากหารายได้พิเศษก็มีเยอะ บางบริษัทเลยฉวยโอกาสให้เราซื้อสินค้า เช่น พวกครอสติช ลูกปัด แล้วรับปากจะซื้อผลงานคืน ไปจนถึงสินค้าอื่นๆ ให้เราไปขายต่อ รับประกันว่าขายง่ายขายคล่องรู้ป้องกัน คิดให้ดีก่อนว่าสินค้าที่คุณลงทุนนั้นคุ้มเสี่ยงมั้ย แน่ใจว่าคุณจะไปได้รอดในธุรกิจนั้นหรือเปล่า หรือบริษัทเหล่านั้นได้ดำเนินกิจการอยู่จริง และมีนโยบายรับซื้อจริงๆ ไม่มีข้อตุกติก หาข้อมูลของบริษทให้ดี หรือสอบถามจากคนอื่นที่สมัครก่อนหน้าคุณก็ได้ จะได้ไม่เสียเงินไปฟรีๆ

 

 

 

 

Credit : Jobbkk

 

Post By : www.Lionjob.com

 

 582
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์