กฎ 8 ข้อ ที่ช่วยเพิ่มผลงาน ระดับสุดยอด!

กฎ 8 ข้อ ที่ช่วยเพิ่มผลงาน ระดับสุดยอด!

 

ช่วยเพิ่มผลงาน ระดับสุดยอด

 

 
       หมดยุคเช้าชามเย็นชามอีกต่อไป! การทำงานของคนรุ่นใหม่ต้องมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มผลงานสุดยอดออกสู่โลกแห่งการแข่งขัน
ที่คุณจำเป็นต้องกระตือรือร้น อยู่ตลอดเวลา

 

       นอกจากจะแข่งกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวแล้ว คุณยังต้องแข่งขันกับตัวเอง เพื่อทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เพราะเจ้านายของคุณกำลังเพ่งเล็งระบบการทำงานทั้งหมด ยิ่งถ้าคุณทำดีมากเท่าไร ผลงานก็จะโดดเด่นมากขึ้นเท่านั้น ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณยังทำงานเรื่อยๆ ไม่กระตือรือร้น เจ้านายของคุณก็จะมองเห็นหลุมดำในตัวคุณแน่นอน

 

1.ตั้งเป้าหมายทุกวัน

 

       ตอนเช้าทุกๆ วันคุณต้องตั้งสมาธิว่าวันนี้จะเคลียร์งานส่วนใดให้เสร็จเรียบร้อยบ้างตั้ง เป้าหมายสูงสุดของวันและทำมันให้ดีที่สุด จากนั้น เมื่อจบวันก็ลองมาทบทวนดูว่ามีสิ่งใดที่เราทำได้หรือไม่ได้บ้างพร้อมกับวาง แผนในวันต่อไป

 

2.เลิกผัดวันประกันพรุ่ง

 

      จริงอยู่ที่วันนี้คุณอาจจะทำงานสบายๆ แต่วันพรุ่งนี้คุณก็ต้องทำมันอยู่ดี แถมงานก็ต้องเลตไปเรื่อยๆ อีกเพราะความไม่มีอารมณ์จะทำงานของคุณ จำไว้ว่าถ้ารู้ว่าเกิดปัญหาเมื่อไรให้คุณลุยแก้ไขตั้งแต่ต้นมันจะแก้ ง่ายกว่า รวดเร็วกว่า และสบายกว่าในอนาคต

 

3.Peak Times

 

       เมื่อคุณอยู่ในวงจรของการทำงาน คุณย่อมรู้ดีว่าช่วงไหนของการทำงานที่จะวุ่นวายที่สุด ให้คุณจัดสรรเวลาสำหรับช่วงนั้นให้ดีๆ
และจัดเวลาให้กับงานที่รองลงมา เพื่อที่เวลาการทำงานจะได้ไม่ทับซ้อนกัน

 
4.อย่าเสียเวลากับงานง่ายๆ

 

       คุณไม่จำเป็นจะต้องส่งเอกสาร ส่งแฟ็กซ์หรือทำอะไรต่างๆ ในสำนักงานทั้งๆ ที่มีคนอื่นๆ ทำให้อยู่แล้ว ยกเว้นว่ามันเป็นหน้าที่ของคุณเอง เราไม่ได้หมายถึงให้คุณละเลยงานเล็กๆ น้อยๆ พวกนี้ แต่คุณต้องรู้ว่าคุณมีงานที่สำคัญกว่ารอคอยอยู่ และงานที่นอกเหนือจากนี้แค่เพียงยกโทรศัพท์เตือนเจ้าของหน้าที่ก็เพียงพอ แล้ว

 

5.หามุมเงียบๆ ทำงาน

 

       เพียงแค่คุณมี Loptop และ Wi-Fi ก็เตรียมพร้อมสำหรับการปลีกวิเวกได้แล้ว เพราะผลงานจะออกมาได้ดีนั้นมักต้องมีความสงบ เพื่อให้คุณเกิดสมาธิอย่างเต็มที่ ลดภาวะจิตว้าวุ่น วอกแวก หรือรับโทรศัพท์ตลอดเวลา คุณอาจจะหามุมที่ร้านกาแฟห้องสมุด หรือแม้แต่สวนหลังบ้านของคุณเองก็ได้

 

6.อ่านเยอะๆ เพิ่มไอเดีย

 

       ไม่ว่าคุณทำงานสายไหนก็จะต้องอัพเดตตัวเองตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นกระแสข่าว ระบบการทำงาน หรือแม้แต่เทคโนโลยีใหม่ๆ เพราะจะทำให้คุณมีความรู้กว้างและแก้ปัญหาได้อย่างทันสมัย ไม่คร่ำครึอย่างคนที่ทำงานแบบเดิมๆ ทุกวัน โดยไม่ขวนขวายหาความรู้ใหม่ๆ

 

7.ใช้สัญชาตญาณทำงาน

 

       นอกจากจะใช้หลักการให้งานเดินแล้ว คุณยังต้องใช้สัญชาตญาณในการทำงานด้วยอย่าทำตัวอยู่ในกรอบให้มากนัก หากงานไหนคุณต้องการความช่วยเหลือจากใครหรือมองเห็นว่างานนั้นสมควรต้อง แก้ไขอย่ารอช้า ให้ใช้สัญชาตญาณที่คุณมีอยู่ลุยงานต่อไปเลย

 

8.ลิสต์ประเด็นตัวเองเข้าประชุม

 

       เมื่อเรามีปัญหาต้องเข้าประชุม หรือจำเป็นต้องเข้าประชุมตามวาระ ควรลิสต์ประเด็นเกี่ยวกับการทำงานของเราไว้ด้วย เผื่อคุณจะได้ไอเดียใหม่ๆ ในการแก้ไข และแลกเปลี่ยนระบบการทำงาน เพื่อให้คนอื่นๆ มองเห็นความสามารถและความพยายามในการแก้ปัญหาของคุณ ลองคุยให้คนอื่นฟังแล้วคุณจะได้ไอเดียวจากห้องประชุมเยอะแยะเลยทีเดียว

 

 

 

 

Credit : jobbkk.com

Post By : www.Lionjob.com

 1052
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์