แต่งกายอย่างไรในวันสัมภาษณ์

แต่งกายอย่างไรในวันสัมภาษณ์

 

แต่งกายอย่างไรในวันสัมภาษณ์

 


       ในวันสำคัญของผู้หางาน ซึ่งได้แก่ วันสัมภาษณ์งาน ผู้สมัครต้องให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าเครื่อง แต่งกายไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการ

เตรียมตัวตอบคำถาม สิ่งแรกที่จะสร้างความประทับใจได้คือบุคลิกลักษณะภายนอก อย่าปล่อยให้ความไม่ประทับใจเกิดขึ้นเพียงเพราะการแต่งกายของคุณ ด้วยเสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่ มีคราบกาแฟเลอะอยู่ หรือรองเท้าคู่เก่าที่ผ่านสมรภูมิมาอย่างโชกโชก โดยทั่วไปแล้วควรเลือกเสื้อผ้า

ที่เรียบง่ายแต่ดูเป็นทางการ ที่สำคัญต้องดูสะอาดสะอ้าน น่ามอง

 

       การแต่งการด้วยเสื้อผ้าที่ดูใหม่และสะอาดเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่ควรแต่งหน้าจัด หรือฉีดน้ำหอมเยอะจนฉุน ใช้เครื่องประทินผิว

เพียงเล็กน้อยจะปลอดภัยสำหรับคุณมากกว่า คุณไม่อาจคาดเดาได้ว่าผู้ที่จะมาสัมภาษณ์คุณนั้น เขาแพ้น้ำหอมหรือ ไม่ ทางที่ดีระวังไว้ก่อน

จะดีกว่าทรงผมก็สำคัญเช่นเดียวกัน ควรจัดทรงให้ดูเป็นมืออาชีพ สำหรับผู้หญิงควรหวีผมให้เรียบร้อย อย่าปล่อยให้ยุ่งเหยิง 

 

ผู้หญิงแต่งอย่างไร

 

       ผู้หญิงควรใส่สูทกระโปรง ที่เสื้อกับกระโปรงเข้าสีกัน ใส่เครื่องประดับเรียบๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ควรใส่เครื่องประดับที่แวววาว

เพราะอาจสะท้อนเข้าตาผู้สัมภาษณ์ได้ ไม่ใส่เครื่องประดับที่ลิ้นหรือจมูก นาฬิกาที่ไม่ใช่นาฬิกาแฟชั่น เตรียมกระเป๋าเอกสารสำหรับใส่ผลงานและเอกสารประกอบการสมัครงานไปด้วย

 

ผู้ชายแต่งอย่างไร

 

       ผู้ชายเรียบง่ายแต่สุภาพ ภูมิฐาน ด้วยเสื้อเชิ้ตแขนยาวผูกเนคไท รองเท้าสีเข้มขัดเงาอย่างดี ถุงเท้าที่เข้าคู่กัน ไม่ควรผูกหูกระต่าย

และไม่ใส่ต่างหู หรือเครื่องประดับที่ลิ้นและจมูก แต่งตัวเสร็จแล้ว ก่อนออกจากบ้านตรวจสอบความเรียบร้อยอีกรอบสะอาด ดูดี ไม่ยับยู่ยี่

ไม่ยุ่งเหยิงรุงรัง เท่านี้คุณก็ไปสัมภาษณ์งานได้อย่างมั่นใจแล้ว

 

       แต่ถึงกระนั้น การแต่งกายของคุณขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่คุณสมัครด้วย ถ้าคุณสมัครเป็นช่างไฟ แล้วใส่สูทผูกเนคไทไปสัมภาษณ์ก็คงดูขัดหูขัดตาไม่น้อย ทางที่ดีแนะนำให้โทรศัพท์ไปถามบริษัทที่คุณจะไปสัมภาษณ์ถึงกฎระเบียบการแต่ง กายของบริษัท เพื่อรับประกัน

ความชัวร์อีกครั้ง และไม่ว่าคุณจะสมัครงานในตำแหน่งใดก็ตามอย่าลืมเรื่องความสะอาดสะอ้าน เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญของการแต่งกาย

 

 

 

 

Post By : www.Lionjob.com

 945
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์