10 สัญญาณที่แสดงว่าการสัมภาษณ์งานกำลังไปได้สวย

10 สัญญาณที่แสดงว่าการสัมภาษณ์งานกำลังไปได้สวย

 

10 สัญญาณที่แสดงว่าการสัมภาษณ์งานกำลังไปได้สวย

 


       คุณเพิ่งผ่านการสัมภาษณ์งานมาหมาด ๆ ซึ่งคุณรู้สึกพอใจมาก เพราะวันนี้คุณแต่งกายดูเป็นมืออาชีพ และตอบคำถามได้อย่างมั่นใจ

นั่นทำให้คุณคิดว่าคุณอาจจะได้งานในเร็ววันนี้ แม้ว่าไม่มีอะไรที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าคุณพบสัญญาณ 10 ประการต่อไปนี้ คุณเตรียมตัวซื้อชุดทำงานใหม่ได้เลยค่ะ

 

       1. คุณผ่านเข้ารอบต่อไป ถ้าคุณได้รับการติดต่อจากบริษัทที่คุณได้เข้าไปสัมภาษณ์งานมาแล้ว แสดงว่านายจ้างเริ่มสนใจคุณมากขึ้น และคุณเริ่มจะมีลุ้น ยินดีด้วยนะคะ ความฝันใกล้ของคุณเป็นความจริงเข้าไปอีกขั้นหนึ่งแล้ว

 

       2. คุณถูกขอข้อมูลของบุคคลอ้างอิง แสดงว่านายจ้างต้องการรู้จักคุณมากขึ้น เขาต้องการพูดคุยกับบุคคลอ้างอิง เพื่อสอบถามถึง

ภูมิหลังของคุณ ซึ่งรวมถึงอุปนิสัย และความรับผิดชอบของคุณ ซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจต่อไป ถึงตอนนี้คุณควรให้รายชื่อบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือในสังคม และรู้จักตัวคุณเป็นอย่างดี ที่สำคัญต้องเป็นบุคคลที่สามารถให้ข้อมูลที่ทำให้คุณได้รับคัดเลือกให้เข้า รอบต่อไปด้วย

 

       3. แนะนำคุณให้รู้จักกับทีมงาน หากนายจ้างแนะนำให้คุณรู้จักกับสมาชิกในทีม หรือกล่าวกับคุณว่ามีคนที่เขาอยากแนะนำให้คุณรู้จัก

นี่ก็ถือเป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่ดี เพราะหากเขาไม่สนใจในตัวคุณ เขาคงไม่ยอมเสียเวลาที่จะให้คุณทำความคุ้นเคยกับใครก็ตามในบริษัท

และแน่นอนว่า เมื่อคุณกลับไปแล้ว นายจ้างจะต้องสอบถามถึงความรู้สึกของทีมงานที่มีต่อคุณเมื่อพบกันเป็นครั้ง แรก ดังนั้น คุณควรแสดงความเป็นมิตรกับทุกคนที่คุณได้พบ

 

       4. คุณถูกถามเกี่ยวกับขั้นตอนในการถ่ายโอนงาน เมื่อบริษัทสนใจคุณ คุณมักจะถูกถามเกี่ยวกับระยะเวลา ที่คุณต้องการสำหรับการถ่ายโอนงานของคุณในบริษัทเก่า เพื่อเตรียมตัวสำหรับการเริ่มต้นงานใหม่

 

       5. คุณถูกถามเรื่องเงินเดือน เมื่อนายจ้างพูดเรื่องเงิน เขากำลังประเมินว่า เขาควรจะลงทุนกับคุณหรือไม่ โดยมักจะแบ่งเป็น 2 คำถามหลัก ๆ คือ เงินเดือนในปัจจุบันของคุณ และเงินเดือนใหม่ที่คุณคาดหวัง ซึ่งในส่วนนี้ต้องเตรียมคำตอบไว้ให้ดี

 

       6. รอยยิ้มของผู้สัมภาษณ์ เป็นเครื่องชี้วัดที่ดี เมื่อเขาพึงพอใจคุณสามารถสังเกตได้จากสีหน้าท่าทางของเขา

 

       7. ผู้สัมภาษณ์ยินดีที่จะตอบคำถามต่าง ๆ ของคุณ เมื่อผู้สัมภาษณ์ยอมเสียเวลาตอบคำถามของคุณ แสดงว่าเขาต้องการที่จะอธิบายให้คุณรู้จักกับธุรกิจของเขาให้มากขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการเปิดโอกาสให้ผู้สมัครงานได้ถามคำถามถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ

แต่โดยส่วนใหญ่แล้วผู้สัมภาษณ์ไม่ได้ให้เวลาในส่วนนี้มากนัก หากการสัมภาษณ์งานนั้นไม่ได้สร้างความประทับใจให้แก่เขา

 

       8. สัมภาษณ์เป็นเวลานาน หากผู้สัมภาษณ์ไม่สนใจในตัวผู้สมัคร เขาจะพยายามรวบรัดการสนทนา และจบการสัมภาษณ์อย่างรวดเร็ว

แต่หากเขาสนใจในตัวคุณ เขาจะไม่สนใจเรื่องเวลาเลย โดยเขาจะพยายามทำความรู้จักกับคุณให้มากที่สุด ในขณะเดียวกันก็อยากเล่า

เกี่ยวกับบริษัทให้คุณฟังด้วย

 

       9. แสดงท่าทางสนใจในตัวคุณ ภาษาท่าทางก็เป็นอีกข้อหนึ่งที่น่าสังเกต หากระหว่างสัมภาษณ์นายจ้าง พยักหน้าจดบันทึก และถามคุณเกี่ยวกับการแก้ปัญหาต่าง ๆ แสดงว่าคุณเริ่มเข้าตากรรมการแล้ว แต่หากนายจ้างไม่ค่อยจดบันทึก มองนาฬิกาบ่อย ๆ หรือไม่ค่อยถามคำถามที่ลงลึก แสดงว่าคุณคงต้องทำใจไว้บ้าง

 

       10. พูดเกี่ยวกับวัฒนธรรมองค์กร นายจ้างมักต้องการพนักงานที่สามารถเข้ากับสิ่งแวดล้อม และวัฒนธรรมองค์กรของเขาได้ง่าย หากคุณเข้าข่ายที่เขาสนใจ เขาจะเริ่มแลกเปลี่ยนข้อมูลกับคุณเกี่ยวกับวัฒนธรรม สไตล์การทำงานในองค์กรของเขา

 

 

 

 

Post By : www.Lionjob.com

 894
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์