การสัมภาษณ์งานที่เหมาะสม

การสัมภาษณ์งานที่เหมาะสม

 

 

       เรามักจะลืมวัตถุประสงค์ของการสัมภาษณ์งาน มันไม่ได้เพียงเพื่อให้ได้งาน อาจจะฟังดูแปลกๆ การที่คุณจะไปสัมภาษณ์งานที่จะค้นพบความสามารถของคุณ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถความสนใจและมีทิศทางที่เหมาะสมสำหรับงานที่บริษัท และพันธกิจของบริษัท

 

       ในระหว่างการสัมภาษณ์งานคุณมีโอกาสที่จะนำเสนอตัวเองอย่างมืออาชีพ บางครั้ง ทุกอย่างดูเหมาะสม คุณได้เลือกงานนี้แล้ว บางครั้งความต้องการของบริษัทและจุดแข็งของคุณไม่ได้ตรงกัน การสัมภาษณ์งานจะช่วยให้คุณได้รู้ถึงความเหมาะสมในงาน

 

ตัวอย่างผู้สมัครงานที่ดีกับการสัมภาษณ์งาน

 

       ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มีความสามารถมากขนาดไหน ในระหว่างการสัมภาษณ์เป็นสิ่งสำคัญ ที่บุคคลิกภาพของคุณและความสามารถของคุณจะแสดงออกมาให้นายจ้างเห็นว่าคุณมีคุณสมบัติที่เหมาะสมสำหรับงาน ผู้สมัครงานที่ดีจะต้องทำให้นายจ้างให้ความสนใจคุณ

 

       ผู้สมัครคนแรกที่กำลังทำงานอยู่ในโฆษณาบอกว่าเธอมีส่วนร่วมในการสัมภาษณ์จากหลายบริษัท หลังจากที่เรียนรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติงานของผู้ช่วยฝ่ายทรัพยากรบุคคลที่เธอตัดสินใจที่จะให้ความสนใจตำแหน่งที่แตกต่างกันในธุรกิจสำหรับการทำงานของเธอ

 

       ผู้สมัครที่สองหลังจากการเรียนรู้เกี่ยวกับสิทธิประโยชน์และเส้นทางอาชีพที่มีอยู่ใน บริษัท ขนาดเล็กตัดสินใจที่จะอยู่กับนายจ้างที่มีขนาดใหญ่ของเธอ แม้จะมีความจริงที่ว่าผลประโยชน์ของอาชีพของเธอได้มากขึ้นสอดคล้องกับบริษัทขนาดเล็กที่เธอคาดโอกาสที่จะรักษาผลประโยชน์ของเธอและอยู่ในกล่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเธอในแผนผังองค์กรขนาดใหญ่

 

       ผู้สมัครทั้งสองสร้างทางเลือกที่ดีในการทำความเข้าใจในสถานะปัจจุบันของพวกเขาเองให้กับบริษัท ทำให้บริษัทสามารถทราบถึง ความสามารถ ทิศทางและความต้องการของพนักงานไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการอบรมของพนักงาน สวัสดิการที่พนักงานควรได้รับ

 

       นี่คือตัวอย่างของการสัมภาษณ์ทำงานได้ดีสำหรับทั้งผู้สมัครและบริษัท เมื่อมีการแข่งขันที่เหมาะสมระหว่างความสามารถ ความสนใจ และความสามารถที่ขาดหายไป จะทำให้ทั้งผู้วมัครงานและบริษัทพัฒนาการสัมภาษณ์ครั้งต่อไป

 

 

 

 

Credit : About.com

Post By : ณัฏฐ์ฐพัชร ศรีวิชัย

 581
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์