เทคนิคสำหรับผู้หางาน

เทคนิคสำหรับผู้หางาน

102 รายการ
ทำความเข้าใจกฎเกณฑ์ของใบสมัคร ในใบสมัครงานอาจมีคำแนะนำ หรือคำสั่งอื่นๆ ขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำ หรือคำสั่งนั้น เช่น ให้เขียนหรือพิมพ์ หรือข้อความตอนใดที่ต้องเขียนด้วยภาษาอังกฤษ หรือภาษาไทย เป็นต้น
26447 ผู้เข้าชม
มีบริษัทหนึ่งประกาศรับสมัครพนักงานใหม่หนึ่งคน และมีคนมาสมัครมากมายหลายร้อยบริษัทนั้นให้ผู้สมัครทุกคนทำตอบคำถามหนึ่งข้อ ซึ่งคำถามมีอยู่ว่า ในดึกคืนหนึ่งที่ฝนตกฟ้าคะนองขนาดหนักมากและคุณกำลังขับรถกลับบ้านขณะที่ขับ ผ่านป้ายรถเมล์ป้ายหนึ่งคุณพบคนสามคนกำลังรอให้ฝนหยุดเพราะดึกเกินกว่าจะมี รถเมล์วิ่งแล้ว
1231 ผู้เข้าชม
ในช่วงที่เศรษฐกิจทรุด หลายบริษัทเลิกจ้างพนักงานการเป็นเบือ และมีแนวโน้มจะมากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงนักศึกษาจบใหม่ที่ตะลอนๆ หางานทำ
721 ผู้เข้าชม
คนบางคนใช้เวลาเกือบครึ่งชีวิตกว่าจะค้นเจอว่างานแบบไหนที่ตนเองชอบและใช่ ก็เลยมีแบบสำรวจบุคลิกนิสัยใจคอมาให้ลองตรวจสอบดูว่าคนแบบคุณน่าจะเหมาะกับงานแบบไหน ...
944 ผู้เข้าชม
คนเรามีความถนัด ความสามารถ และความสนใจในงานอาชีพแตกต่างกัน บางคนเหมาะที่จะ ทำงานด้านหัตถกรรม บางคนเหมาะสมที่จะทำงาน เกี่ยวกับเครื่องจักรกล
697 ผู้เข้าชม
การจะฝ่าด่าน Resume กองโตได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นกัน มาดูกันว่า ในเวลาอันสั้นนั้น HR มีหลักในการพิจารณา Resume อย่างไร และคุณต้องเขียน Resume อย่างไรจึงจะเข้าตากรรมการ ฝ่าด่านอรหันต์ขั้นแรกนี้ไปได้อย่างสวยงาม
839 ผู้เข้าชม
ประเมินองค์กรที่ตนอยู่ในปัจจุบันต่ำไป ว่าไม่สามารถดูแลความก้าวหน้าในอาชีพได้ เท่ากับการก้าวกระโดดในอาชีพ จากองค์กรภายนอก
757 ผู้เข้าชม
โอกาสบางครั้งก็ขึ้นกับการแต่งกายในการสัมภาษณ์งานด้วยอย่างที่คุณทราบอยู่แล้ว สวมสูทเป็นคำตอบสำหรับทุกอย่างหรือไม่ ขณะที่ทำตามคำแนะนำเหล่านั้นก็เป็นการรับประกันอย่างหนึ่งว่าคุณจะได้งาน
1015 ผู้เข้าชม
หากคุณกำลังคิดถึงเรื่องการเปลี่ยนงานอยู่ละก็ คุณควรแจกแจงดูก่อนว่าคุณมีปัญหาอะไรบ้างกับงานที่ทำอยู่ในปัจจุบัน และควรดูให้มั่นใจว่าปัญหาเหล่านั้นคุณไม่สามาถที่จะแก้ไขได้จริง ๆ
695 ผู้เข้าชม
นับเป็นอีกช่องทางในการสมัครงานน้องใหม่ไฟ แรงสูงและดูท่าว่าจะไม่มีทางมอดลงง่ายๆ ซะด้วย ทั้งลูกจ้างและผู้สมัครงานต่างให้การตอนรับอย่างท่วมท้น ประสบความสำเร็จมาแล้วหลายต่อหลายคน
2286 ผู้เข้าชม
3878 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์