เทคนิคการสัมภาษณ์

เทคนิคการสัมภาษณ์

56 รายการ
ในการเข้ารับการสัมภาษณ์งานนั้น ผู้สมัครงานควรจะต้องมีการเตรียมตัวก่อนทุกครั้ง ทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจ เพราะเวลาที่สัมภาษณ์งาน เราจะได้สร้างความประทับใจให้กับผู้สัมภาษณ์ และสามารถแสดงศักยภาพของเราได้อย่างเต็มที
7067 ผู้เข้าชม
เรามักจะลืมวัตถุประสงค์ของการสัมภาษณ์งาน มันไม่ได้เพียงเพื่อให้ได้งาน อาจจะฟังดูแปลกๆ การที่คุณจะไปสัมภาษณ์งานที่จะค้นพบความสามารถของคุณ
765 ผู้เข้าชม
คุณเพิ่งผ่านการสัมภาษณ์งานมาหมาด ๆ ซึ่งคุณรู้สึกพอใจมาก เพราะวันนี้คุณแต่งกายดูเป็นมืออาชีพ และตอบคำถามได้อย่างมั่นใจ นั่นทำให้คุณคิดว่าคุณอาจจะได้งานในเร็ววันนี้ แม้ว่าไม่มีอะไรที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าคุณพบสัญญาณ 10 ประการต่อไปนี้ คุณเตรียมตัวซื้อชุดทำงานใหม่ได้เลยค่ะ
1206 ผู้เข้าชม
ในวันสำคัญของผู้หางาน ซึ่งได้แก่ วันสัมภาษณ์งาน ผู้สมัครต้องให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าเครื่อง แต่งกายไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการเตรียมตัวตอบคำถาม สิ่งแรกที่จะสร้างความประทับใจได้คือบุคลิกลักษณะภายนอก อย่าปล่อยให้ความไม่ประทับใจเกิดขึ้นเพียงเพราะการแต่งกายของคุณ
1172 ผู้เข้าชม
รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ก็สามารถชนะได้ร้อยครั้ง คำภาษิตจีนที่ได้ยินอยู่บ่อย แต่ก็ยังสามารถนำมาใช้ได้กับชีวิตจริง อย่างเช่น ในการสอบสัมภาษณ์ ยิ่งถ้าคุณเคยผ่านการสัมภาษณ์มาบ้างแล้วนั้น ไม่ยากเลย ถ้าจะพอจับจุดได้บ้างว่า เค้าถามอะไรกันบ้าง บางครั้งการเตรียมตัวดี ยังสามารถทำให้ลดความประหม่า
3893 ผู้เข้าชม
การสัมภาษณ์งานมีชนิด รูปแบบ และกรรมวิธีหลายอย่างด้วยกัน ซึ่งผู้สมัครจำเป็นต้องทราบก่อนเข้าทำการสัมภาษณ์ว่าเป็นการสัมภาษณ์ชนิดไหน เพื่อว่าจะได้เตรียมตัวล่วงหน้าได้อย่างถูกต้องในทางปฏิบัติ สำหรับชนิดและกรรมวิธีของการสัมภาษณ์งานที่ให้ไว้ข้างล่าง ต่างเป็นกรรมวิธีที่นิยมใช้กันทั่วไป ในการสัมภาษณ์งานยุคปัจจุบัน ดังนั้นผู้สมัครจำเป็นต้องทำความเข้าใจกับชนิดและกรรมวิธีเหล่านี้เสียก่อน
1235 ผู้เข้าชม
เชื่อว่าหลายคนที่กำลังหางานทำ ตอนนี้คงได้ใช้วิธีร่อนใบสมัครไปหลาย ๆ บริษัทแล้วก็รอให้บริษัทที่เรายื่นใบสมัครไปนั้นเรียกกลับไปสัมภาษณ์ แล้วเมื่อไหร่จะเรียกล่ะ ยื่นไปก็นานแล้ว ทำยังไงดี เค้าทิ้งใบสมัครเราไปแล้วหรือเปล่าเราจะมาบอกว่าทำไมเรายื่นใบสมัครไปแล้วหลายที่ แต่ก็ยังไม่มีบริษัทไหนเรียกกลับมาซักที
1144 ผู้เข้าชม
เมื่อถึงเวลาสัมภาษณ์ ผู้สัมภาษณ์บางคนอาจจะไม่เปิดโอกาสให้ซักถามในเรื่องที่ข้องใจเลย แต่ส่วนมากผู้สัมภาษณ์จะเปิดโอกาสให้ผู้สมัครถามในเรื่องทั่ว ๆ ไปได้ เพราะการสัมภาษณ์งานที่ดีมักจะไม่เป็นการพูดฝ่ายเดียว ไม่ใช่การเข้าไปนั่งและตอบคำถามที่เขาถามคุณเท่านั้น
1507 ผู้เข้าชม
เราไม่ควรพูดอะไรให้เสื่อมเสียแก่เจ้านาย หรือที่ทำงานเก่าเป็นอันขาด ซึ่งจะทำให้ไม่เป็นผลดีต่อตัวคุณเองเลย สิ่งที่คุณควรพูด ถึงก็ควรพูดในสิ่งที่เป็นด้านดี ๆ และให้เหตุผลที่ออกจากงานเดิมก็ไม่ควรเป็นเหตุผลที่ให้ร้ายแก่บริษัทเก่า โดยให้เหตุผลกลาง ๆ ไปเช่น “ต้องการความก้าวหน้า” เป็นต้น
1116 ผู้เข้าชม
หลายคนคงจะตกใจว่านอกจากการเข้าสัมภาษณ์งานแบบเดี่ยวแล้ว การสัมภาษณ์งานแบบกลุ่มนั้นมีด้วยหรอ แล้วมันจะดีหรือไม่ดีต่างจากการสัมภาษณ์งานแบบเดี่ยวแค่ไหนกันซึ่งในการคัดเลือกบุคลากรเพื่อเข้าทำงานในองค์กรต่าง ๆ จำเป็นต้องมีการทดสอบหลายขั้นตอน เพื่อให้ได้คนที่ใช่ที่สุดกับตำแหน่งงานนั้น ๆ
1517 ผู้เข้าชม
3873 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์