สาระน่ารู้ทั่วไป

สาระน่ารู้ทั่วไป

11 รายการ
ความสำเร็จมาจากการมีผลประโยชน์ร่วมกัน ความสัมพัธนธ์กันมากที่สุดเท่าที่ทำได้ เพราะทักษะทางเทคนิคและความรู้ทางธุรกิจ การสิ่อสารและภาพลักษณ์ของการสร้างความประทับใจครั้งแรก ก็จะเป็นความประทับใจครั้งต่อไปของคนที่คุณพบเจอ
622 ผู้เข้าชม
เวลาที่ทำงานหน้าจอคอม เป็นเวลานานๆ สายตาเราอาจมีอาการเมื่อยล้า หรือตาแห้ง แนะนำว่าควรหมั่นกระพริบตาอยู่บ่อยๆ เพราะการพริบตาจะช่วยให้ดวงตามีน้ำหล่อเลี้ยงไม่ให้ดวงตาแห้ง
635 ผู้เข้าชม
จากหนังสือประสบการณ์ Apple ได้มีการกล่าวถึงพนักงานบริการใน Apple Store ว่า เป็นพนักงานที่มีรูปแบบการให้บริการที่ดีและแตกต่างจากร้านอื่นๆ
730 ผู้เข้าชม
ไม่ใช่เพียงแค่อารมณ์โกรธ หลายครั้งที่เหนื่อยจากการทำงานหรือต้องเผชิญกับปัญหาส่วนตัว อารมณ์เหล่านี้จะถูกสะท้อนออกมาให้เห็นจากแววตาและสีหน้าของคุณโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ
964 ผู้เข้าชม
การทดลองงาน คือระยะเวลาการทำงานที่นายจ้างต้องการใช้เวลาในการพิสูจน์ถึงความรู้ ความสามารถ ทักษะ ในตำแหน่งงานที่ลูกจ้างได้รับมอบหมายว่ามีความเหมาะสมอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่นายจ้างกำหนดไว้หรือไม่ก่อนบรรจุลูกจ้างเป็นพนักงาน
725 ผู้เข้าชม
งานหลาย ๆ อย่าง ที่เราต้องทำกันอยู่ทุกวัน แม้บางงานจะเรียกว่าเป็นงานประจำ แต่ในรายละเอียดนั้น เรามักจะต้องเจอกับปัญหานานาชนิดไม่เว้นแต่ละวัน ไหนจะปัญหากับเพื่อร่วมงาน ปัญหากับลูกค้า
630 ผู้เข้าชม
หลายคนคงเคยได้ยินคำถามข้างต้นนี้มาเยอะแยะว่า “อาชีพขายดีตรงไหน” เพราะบางคนทำมาเดือนสองเดือนก็ออก เพราะทนต่ออาชีพที่ต้องตากหน้าไปยกมือไหว้ชาวบ้านเขาไม่ไหวบางทีต้องไปนั่งรอลูกค้าเป็นชั่วโมงทั้งๆ ที่ได้นัดกันเอาไว้แล้วทำอย่างไรได้ เพราะ “ลูกค้าคือพระเจ้า”
585 ผู้เข้าชม
กำลังใจ จึงเป็นสิ่งที่ต้องเพิ่มเติม ต้องเสริมให้มีอยู่เสมอ อย่าให้พร่องลงได้ เพราะจะทำให้ชีวิตเสียหาย ในหลาย ๆ ด้าน ดังนั้น กำลังใจจึงไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย ที่เราจะมองข้ามอีกต่อไปอีกแล้ว
601 ผู้เข้าชม
วิธีพักสายตา สักนิด ระหว่างการทำงาน มองออกไปที่ด้านนอกหน้าต่าง หรือมองออกไปไกลๆ จากงานที่อยู่ตรงหน้าเท่าที่จะสามารถทำได้
604 ผู้เข้าชม
การสร้างแบรนด์ให้ตนเองประสบความสำเร็จในการสมัครงาน คือการค้นหาตัวตนว่า คุณเป็นใคร ชอบอะไร ถนัดอะไร และคุณจะทำอะไรให้กับบริษัทบ้าง ซึ่งจะช่วยสร้างความแตกต่างจากผู้สมัครงานคนอื่น ๆ เพิ่มความน่าสนใจ
521 ผู้เข้าชม
981 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์